ไทยภักดียุติระดมรายชื่อคัดค้านแก้รธน.!ประกาศเชิญคนไทยไปยื่นปธ.สภา 23 ก.ย.ด้วยกัน

0

จากที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม นำทีมไทยภักดีออกมาแถลงข่าวเปิดรวบรวมรายชื่อคัดค้าน แก้ไขร่างรัฐธรรมนูญจำนวน 50, 000 รายชื่อ โดยเชื่อว่าน่าจะครบจำนวนได้ภายในไม่เกิน 1 เดือนนี้นั้น

โดย นพ.วรงค์ ระบุว่า สาเหตุสำคัญที่ต้องออกมาคัดค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ผ่านการลงประชามติเห็นชอบจากคนไทยกว่า 16 ล้านเสียงมาแล้ว และหากจะแก้ไขจำเป็นต้องใช้งบประมาณมากถึง 1.5 หมื่นล้าน โดยที่ประชาชนอาจจะไม่ได้ประโยชน์ แต่คนที่ได้ประโยชน์กลับเป็นนักการเมือง

ล่าสุดวันนี้(15 ก.ย.63) ในเพจ “ไทยภักดี ประเทศไทย” ได้ถ่ายทอดสดแถลงถึงความคืบหน้าการรวบรวมรายชื่อผู้คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ระบุว่า ..ความคืบหน้าทีมไทยภักดีระดมการลงชื่อของพี่น้องประชาชนเพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยใช้เวลาตั้งแต่ 10 ก.ย. จนกระทั่งถึงวันนี้  (วันที่15ก.ย.) เวลาประมาณ 5วัน ปฏิกิริยาจากพี่น้องประชาชนล้นหลามมาก นอกจากพี่น้องประชาชนแล้วยังมีองค์กรแนวร่วมหลายๆองค์กรที่ประกาศสนับสนุนกลุ่มไทยภักดีในการคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตัวเลขขณะนี้ประมาณ  172,589 ราย

“แต่คาดไม่ถึงว่ากลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยใช้ระบบไอที หรือ “บอท” เข้ามาป่วนการลงรายชื่ออเป็นย่างหนัก มีการยิงข้อความในหนึ่งนาที มาหลายพันข้อความ เพื่อมาปั่นป่วนและลดความน่าเชื่อถือ  นี่คือพฤติกรรมเลวร้าย พฤติกรรมสกปรก ของกลุ่มที่เรียกว่าฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งย้ำเสนอว่าเรามีโปรแกรมในการตรวจสอบ “ นพ.วรงค์ ระบุ

ทั้งนี้ทางกลุ่มไทยภักดี พร้อมโชว์ ลบข้อความจากผู้ก่อกวน เช่น ที่ใช้ชื่อว่า มังกี้ ดี   ใส่ที่อยู่ ว่า รอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส – ตลาดหลวงด้วย

อย่างไรก็ตาม นพ.วรงค์ ได้กล่าวต่อว่า ข้อมูลรายชื่อพี่น้องประชาชนทั้งชื่อ  ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่เป็นข้อมูลจริง  คาดว่าจะสามารถรวบรวมได้ ประมาณหนึ่งแสนสองหมื่น  หลังจากได้ประชุมทีมงาน จึงตัดสินใจว่าจะยุติการรวบรวมรายชื่อ เนื่องจากรายชื่อน่าจะเพียงพอที่จะสะท้อนถึงเจตนารมณ์พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ในคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และจะนำรายชื่อทั้งหมดไปเสนอต่อ ประธานสภา ในวันที่23 ก.ย. ที่จะถึงนี้  พร้อมประกาศเชิญชวนพี่น้องประชาชน หากมีเวลาว่าง มาร่วมกับกับทีมไทยภักดี ไปปรากฎตัวตนยื่นเรื่องด้วยกัน ซึ่งเวลานัดหมายจะแจ้งให้ทราบในครั้งถัดไป

นอกจากนี้ในช่วงท้าย นพ.วรงค์ กล่าวว่า “ขอย้ำไปทางพี่น้องภาคใต้ วันที่20ก.ย. ที่จะถึงนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และพัทลุง  เรามารวมตัวกันที่โรงละคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เวลา 12.00-16.00น.