แหล่งข่าวความมั่นคง แฉ ม็อบเยาวชนเก๊ พรรคการเมือง กลุ่มเสื้อแดง เตรียมเคลื่อนไหว

0

แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยถึงการประเมินสถานการณ์เบื้องต้น ในการจัดชุมนุม วันที่ 19 ก.ย. บริเวณ มธ. ท่าพระจันทร์ ไม่มีอะไรต้องห่วง

ในวันที่ 15 ก.ย.63 ทางด้านของ แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ ในการชุมนุม วันที่ 19 ก.ย.63 ว่าอาจจะมีการรวมตัวอย่างมากที่สุดประมาณ 50,000 คน

โดย แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง ได้ประเมินจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต จากการประมาณมีคนร่วมชุมนุมประมาณ 10,000 คน และอีกครั้งคือ การชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีประมาณ 30,000 คน

ส่วนในการชุมนุมครั้งนี้ จะมีกลุ่มของพรรคการเมือง และกลุ่มคนเสื้อแดงมาเพิ่ม โดยคาดว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะมีมาจาก ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี และในส่วนของภาคเหนือ และอีสานเพียงบางส่วน

ซึ่งทางด้านของ แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง ชี้ชัดว่า กลุ่มคนที่จะมาร่วมชุมนุม ไม่ได้มีเฉพาะเด็ก หรือเยาวชน ตามที่กลุ่มชุมนุมได้กล่าวอ้าง แต่จะเป็นคนมีอายุเป็นส่วนมาก

ทั้งนี้ จากการประเมินสถานการณ์ มองว่า จะไม่มีเหตุการปะทะรุนแรงแน่นอน ทางด้านเจ้าหน้าที่พยายามล็อคเป้าไว้ที่แกนนำ และมองว่าการชุมนุมจะไม่มีการยืดเยื้ออย่างแน่นอน