ด่วน!! กองกำลังญี่ปุ่นออกคำสั่งร่างแผนตอบโต้กรณี UFO คุกคามน่านฟ้า คาดสหรัฐฯมีเอี่ยว!?!

0

กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นออกคำสั่งให้หาแนวทางตอบโต้วัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ (UFO) ที่คุกคามน่านฟ้าของประเทศ แม้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของประเทศยืนยันว่าโดยส่วนตัวแล้วเขาไม่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง

สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันจันทร์ (14 ก.ย.) ว่าทางกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นออกคำสั่งให้หาแนวทางตอบโต้วัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ (UFO) ที่คุกคามน่านฟ้าของประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายน ทาโร โคโนะ รัฐมนตรีกลาโหมของญี่ปุ่น ได้ร้องขอเป็นการส่วนตัวให้ทางกระทรวงกลาโหมและกองกำลังป้องกันตนเองร่างแผนดังกล่าวขึ้นมา ตามหลังกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เผยแพร่คลิปวิดีโอ 3 ชุดอย่างเป็นทางการ ที่บันทึกภาพไว้ได้โดยเหล่านักบินแห่งกองทัพเรืออเมริกา เป็นภาพวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์กำลังบินในลักษณะแปลกประหลาด

บุคลากรของกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นได้รับคำสั่งให้แจ้งผู้บังคับบัญชาในทันที หากว่าพวกเขาเห็นวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยและการป้องกันตนเองของญี่ปุ่น นอกจากนี้แล้วพวกเขายังถูกร้องขอให้บันทึกภาพวัตถุบินปริศนาอย่างครอบคลุมเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่ในเวลาต่อมาทางกองกำลังป้องกันตนเองจะได้ทำการวิเคราะห์วิดีโอและสรุปลักษณะของอากาศยานประหลาดนั้นๆ ทั้งนี้ภายใต้คำสั่งใหม่จะมีการนำวิดีโอที่ส่งมาโดยประชาชนมาวิเคราะห์รายละเอียดด้วยเช่นกัน

โคโนะ เน้นย้ำว่าเขาไม่เชื่อว่าเอเลี่ยนมีอยู่จริง ครั้งที่เขาออกคำสั่งครั้งแรกเมื่อ 5 เดือนก่อน “พูดตรงๆ เลย ผมไม่เชื่อว่ามี UFO” เขาบอกกับผู้สื่อข่าว ทั้งนี้ เหตุผลอย่างเป็นทางการของการออกคำสั่งคือมีรายงานการพบเห็นโดรนและวัตถุบินอื่นๆ ที่เคลื่อนไหวไม่เหมือนกับเครื่องบินธรรมดาทั่วไปเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าทาง โคโนะ อ้างว่าไม่มีนักบินญี่ปุ่นคนไหนที่เคยพบเห็น UFO มาก่อน

ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นหลังจากเมื่อเดือนที่แล้ว เพนตากอนจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจตรวจสอบปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้ (Unidentified Aerial Phenomena Task Force) เข้าสืบสวนเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุบินปริศนาทั้งหลาย โดยมีเป้าหมายเพื่อทำความรู้ความเข้าใจ และตรวจสอบหาความจริงให้ลึกซึ้งมากขึ้น เกี่ยวกับสภาวะและที่มาของยูเอฟโอ

ไม่นานหลังจากนั้น โคโนะ ได้พบปะกัน มาร์ค เอสเปอร์ รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯ ที่เกาะกวม และมีความเป็นไปได้ว่าประเด็น UFO จะโผล่ขึ้นมาเป็นหัวข้อแห่งความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นกับอเมริกา

ก่อนหน้านั้นเมื่อช่วงเดือนเมษายน เพนตากอนได้เปิดเผยคลิปวิดีโอสามชุดซึ่งถูกถ่ายโดยนักบินหน่วยนาวิกโยธินขณะขับเครื่องบินไล่ตามอากาศยานลึกลับ

ในวิดีโอสั้นๆ 3 ชุด ซึ่งเพนตากอนระบุว่า “เป็นปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้” พวกเขาเชื่อว่าเป็นภาพของวัตถุบินได้ลึกลับที่ไม่อาจระบุได้ โดยคลิปวิดิโอทั้ง 3 ชุดนี้เคยหลุดและถูกนำเสนอข่าวผ่านสื่อไปทั่วช่วงเดือนธันวาคมปี 2017 ถึง มีนาคม 2018 แล้ว แต่ในช่วงนั้นทางเพนตากอนปฏิเสธถึงรายงานข่าวดังกล่าว

แม้วิดีโอทั้ง 3 สร้างความฮือฮาแก่พวกที่เชื่อในเรื่องมนุษย์ต่างดาว แต่ก็มีคำอธิบายอื่นๆ ปรากฏออกมาเช่นกัน โดยอดีตเจ้าหน้าที่หลายคนในอุตสาหกรรมด้านการทหารของสหรัฐฯ บ่งชี้ว่าวัตถุบินปริศนาเหล่านั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอาวุธลับสุดยอดของสหรัฐฯ โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นส่วนประกอบหนึ่งของระบบป้องกันขีปนาวุธที่รู้จักกันในนาม “ยานพิฆาตยานรบนอกโลก” (EKV : Exoatmospheric Kill Vehicle) ที่ใช้ในการสกัดกั้นหัวรบหรือขีปนาวุธของข้าศึกในห้วงอวกาศ

ส่วนอดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอเกษียณอายุรายหนึ่งโต้แย้งว่าภาพในวิดีโออาจเป็นแค่ “อากาศยานผี” ที่มีต้นตอจากโปรแกรมหลอกของระบบเรดาร์สหรัฐฯ

ความเคลื่อนไหวของกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น มีขึ้นตามหลังการพบเห็นวัตถุบินปริศนาหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายบอลลูนสีขาวทางภาคเหนือของญี่ปุ่นเมื่อเดือนมิถุนายน ทำให้สื่อสังคมออนไลน์ลุกเป็นไฟ ด้วยหลายคนคาดเดาว่ามันอาจเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาว หลังจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาและกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นเจ้าของวัตถุปริศนาดังกล่าว