“ต้อม ยุทธเลิศ” ประกาศหนุนม็อบปลดแอก ขายเสื้อเรี่ยไรหาเงินขอเป็นท่อน้ำเลี้ยง 19 กันยา จัดถังสีมาพร้อม

0

จากกรณีที่จะมีการจัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 19 กันยายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ของกลุ่มประชาชนปลดแอก ในขณะที่ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่อนุญาตให้เข้าชุมนุมในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย แต่ทางด้านกลุ่มแกนนำประชาชนปลดแอก ก็ยังยืนยันที่จะจัดการชุมนุม

ทางด้านนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าว่า ท่อน้ำเลี้ยงม็อบ คือ ตัวการร่วม ตาม ป. อาญา เมื่อการจัดชุมนุมเป็นความผิด เหล่าท่อน้ำเลี้ยงต้องผิดตามไปด้วย

ต่อมาทางนายศรีสุวรรณ จ่อร้อง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ให้ตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงม็อบปลดแอก โดยโพสต์ข้อความระบุว่า

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ปปง.สอบท่อน้ำเลี้ยงให้กลุ่มแนวร่วม/ปลดแอก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีกลุ่มปลดแอก กลุ่มแนวร่วม หรือกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มประชาธิปไตยทั้งหลาย พยายามที่จะดำเนินการจัดการชุมนุมสาธารณะขึ้นในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันที่ 19 ก.ย.63 เพื่อเรียกร้องให้มีการยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ รวมทั้งการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จัดให้แบบเบิ้ม ๆ แน่นอน!?! “ศรีสุวรรณ” จ่อร้อง ปปง. ตรวจสอบ “ท่อน้ำเลี้ยงม็อบปลดแอก”

ล่าสุดในทวิตเตอร์ของผู้กำกับชื่อดัง “ต้อม ยุทธเลิศ” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “19 ก.ย. นี้ ถ้าใครที่รักในประชาธิปไตย แต่ไม่สามารถเข้าร่วมชุมนุมได้ วันนี้คุณสามารถส่งตัวแทนเข้าชุมนุมได้ด้วยการเป็นท่อน้ำเลี้ยงสนับสนุนกลุ่มม็อบจิตอาสาด้วยเงินเพียง 100 บาท ผ่านทาง

ธ.กรุงศรี 2551158887 ยุทธเลิศ

“เพื่อประชาธิปไตย ให้ ไอ-บลู สู้แทนคุณ”

# ให้มันจบที่รุ่นเรา”

ส่วนใครที่จะเข้าร่วมชุมนุม และต้องการเข้ากลุ่มม็อบอาสา ไอ-บลู สามารถลงชื่อตรงนี้เพื่อรับเสื้อและถังสีฟรี ณ ที่ชุมนุมวันที่ 19 ครับ

 


อย่างไรก็ตามพบว่ามีคนเข้ามาบริจาคหลักหมื่น และเริ่มมีหลักร้อยตามมาบ้างแล้ว ซึ่งนับว่าตอนนี้ต้อม ยุทธเลิศ จะเป็นอีกหนึ่งรายที่เข้าข่ายท่อน้ำเลี้ยงของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่อาจจะถูกนายศรีสุวรรณร้องตรวจสอบได้