อดีตเพื่อนธนาธร ตั้งกลุ่มติดตามม็อบเพนกวิน นัดยื่นหนังสือเตือนมะกันอย่าแทรกการเมืองไทย

0

นายพิชิต ไชยมงคล อดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และอดีตเพื่อน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่เคยร่วมเคลื่อนไหวในสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) ด้วยกัน ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กระบุว่า

เรียนพี่น้องที่เคารพ พวกเรากลุ่มประชาชนคนไทย เป็นกลุ่มการเมืองที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อติดตามสถานการณ์การเมืองโดยทั่วไป และเป็นกลุ่มการเมืองที่จะใช้พื้นที่ในการแสวงหาทางเลือก รวมทั้งการสร้างการมีส่วนร่วม ในพื้นที่ที่เราสามารถทำได้ เราหวังถึงการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกให้อยู่ในกรอบรัฐธรรมนูญ

โดยไม่หวังให้เกิดการใช้ความรุนแรง หรือการยั่วยุเพื่อก่อให้เกิดความรุนแรงอันใดทั้งสิ้นจากทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล หรือแม้แต่การพยายามแทรกแซงจากต่างประเทศ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เป็นที่ทราบกันว่า สถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ว่าจะไม่แทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย ทางเราก็หวังให้เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ทั้งนี้ถึงแม้จะมีการเคลื่อนไหวของ คนรุ่นใหม่ ก็เป็นเรื่องที่เป็นกิจการภายในประเทศไทย และเป็นหน้าที่รัฐบาลไทยจะต้องรับฟัง และแก้ไขสถานการณ์เหล่านี้เอง

เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อแถลงการณ์ของสถานทูตอเมริกาดังกล่าว ทางกลุ่มประชาชนคนไทย จะได้ให้ตัวแทนเข้ายื่นหนังสือถึง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ผ่านเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ให้ยึดมั่นและปฏิบัติตามความสัมพันธิ์ระหว่างประเทศโดยไม่แทรกแซงกิจกรรมใดๆภายในประเทศไทยทั้งสิ้น ในวันพุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป ขอแสดงความเคารพ

ที่มา : Pichit Chaimongkol