ศรีสุวรรณ เอาจริง เตรียมฟ้อง ท่อน้ำเลี้ยงม็อบปลดแอก

0

ศรีสุวรรณ จรรยา เตรียมฟ้อง ท่อน้ำเลี้ยงม็อบประชาชนปลดแอก ลั่น ถ้าหากการชุมนุมมีความผิด ท่องน้ำเลี้ยงต้องมีความผิดตามไปด้วย

จากกรณีที่จะมีการจัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 19 กันยายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ของกลุ่มประชาชนปลดแอก ในขณะที่ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่อนุญาตให้เข้าชุมนุมในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย แต่ทางด้านกลุ่มแกนนำประชาชนปลดแอก ก็ยังยืนยันที่จะจัดการชุมนุม ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองว่า ในวันที่ 19 กันยายน ทางกลุ่มประชาชนปลดแอกจะมีท่าทีอย่างไร

นอกจากนี้ก็ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องของกลุ่มคนที่สนับสนุนหรือผู้ที่อยู่เบื้องหลังม็อบประชาชนปลดแอก ว่าใครจะเป็นผู้สนับสนุนในการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จะถูกนำมาตั้งภายในพื้นที่การชุมนุม รวมไปถึงเสบียงอาหารการกินต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทราย เจริญปุระได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า

อะ แจงของหน้างานวันที่19ก่อน ตอนนี้ทางเราคือมีโรงครัวใหญ่ อาหารเป็นแกงเขียวหวานหมูเด้งกับขนมจีน/ข้าว ข้าวหมกไก่ ผัดหมี่ ส้มตำ มีครัวเล็กสำหรับสตาฟ300หัว สี่มื้อ ไอติม50ถัง จำนวนถ้วยพอคัฟเวอร์ได้หมด มีเซ็ตข้าวแยกให้กลุ่มพยาบาล 50ชุด สี่มื้อ กับรถอาบน้ำ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร

ล่าสุดทางด้านนาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีท่อน้ำเลี้ยงของม็อบประชาชนปลดแอก ว่ามีความผิดตามกฎหมาย โดยระบุข้อความว่า

“ท่อน้ำเลี้ยงม็อบ” คือ ” ตัวการร่วม” ตาม ป. อาญา เมื่อการจัดชุมนุมเป็นความผิด เหล่าท่อน้ำเลี้ยงต้องผิดตามไปด้วย…เดี๋ยวจัดให้

และได้มีข้อความต่อไปอีกว่า ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้นโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้นโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

Posted by ศรีสุวรรณ จรรยา on Sunday, September 13, 2020