ปชช.รวมตัวไล่ปลดแอกลพบุรีจัดม็อบวงเวียนพระนารายณ์หวั่นจาบจ้วงสถาบัน

0

จากที่วันนี้(14ก.ย.63) เฟซบุ๊ก กปปส. ลุมพินี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความและคลิปถึงเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มม็อบปลดแอกที่จังหวัดลพบุรี ในขณะที่มีกลุ่มประชาชนไม่อยากให้มีการจาบจ้วงสถาบัน ทำให้ทางตำรวจต้องเข้ามาห้ามปรามหวั่นเกิดการปะทะกัน!?!

ประชาชน​ชาวลพบุรี ร่วมใจ ขับไล่ ม็อบริเบอร่านชังชาติ ลพบุรี ที่พยายามมาจัด กิจกรรม​ บริเวณ​วงเวียน​พระนารายณ์​ ซึ่งเป็นสถานที่​ศักดิ์สิทธิ์​ และเป็นอนุสาวรีย์​พระมหากษัตริย์​ ขณะที่​ทางม็อบยืนยันว่ากิจกรรม​วันนี้ก็ทำเพื่อประเทศชาติ​เช่นกัน

ฝ่ายชาวบ้านยังคงปักหลัก ไม่ให้จัดชุมนุม ขณะที่ม็อบริเบอร่านชังชาติ อ้างประชาธิปไตย พยายามเริ่มเวที มีการโต้เถียงกันประปราย ถึงความไม่เหมาะสม ตำรวจมาแล้ว ตั้งแถวขวาง และขอให้ทั้งสองฝ่ายห่างกันสามก้าว หวั่นปะทะ

17.45 กิจกรรม ม็อบริเบอร่านชังชาติ ลพบุรี เริ่มแล้ว มีผู้เข้าร่วมชุมนุมตามภาพ ขณะที่ชาวบ้าน รักสถาบัน ยืนดูด้วยความไม่เหมาะสม บางคนถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความขับข้องใจที่ ตร. ​ยอมให้ม็อบริเบอร่านชังชาติ ล้มสถาบัน จัดชุมนุม ทางเจ้าหน้ายืนกั้นตรงกลางไว้ การโต้เถียงยุติลง ไม่มีความรุนแรง

ขอบคุณพี่น้องชาว #ลพบุรี รักชาติ ที่มาร่วมปกป้องสถาบัน วันนี้

ทำดีที่สุดแล้วครับ บางท่านถึงกับหลั่งน้ำตา ที่เจ้าหน้าที่ยอมให้ม็อบร่านชังชาติมีการจัดชุมนุม

ป้าคนนี้ สุดยอดจริง!!

สวนม็อบร่านทุกดอก เด็กไปไม่เป็นเลย อ้างเรื่องเงินคงคลังเหลือเท่าไหร่ เบี้ยยังชีพคนชรา ทำไมยังไม่ได้ ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนข้าราชการแล้ว เจอป้าที่มีข้อมูล สวนเข้าให้ ว่าปีนึงๆเขาตัดงบประมาณกันประมาณเดือนตุลา เบี้ยคนชราได้ วันที่22เดือนนี้ … เห็นยังงั้น ป้ายังรู้เลย

ที่มา : เฟซบุ๊ก กปปส.ลุมพินี