สมบัติ ออกตัวหลังโดน ปกรณ์ หยามคนเสื้อแดง อย่าวุ่นวายในม็อบ

0

เหยียดกันเองแล้ว!?! “สมบัติ” ออกตัว หลังโดน “ปกรณ์” หยามคนเสื้อแดงพลเมืองชั้น 2 อย่าวุ่นวายในม็อบ!?!

จากกรณีที่นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองเครือข่ายคนเสื้อแดง ผู้ประกาศตัวเป็นนายทุนสนับสนุนม็อบนักเรียนนักศึกษาเยาวชนปลดแอกต่อต้านรัฐบาล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า อันนี้จริงจังนะครับ วันที่ 19 กันยายน นี้ที่ มธ.ท่าพระจันทร์

เราต้องใช้รถห้องน้ำทั้งหมด 15 คัน รวมรถปั่นไฟอีก 3 คัน เท่ากับ 18 คัน ในแต่ละครั้งที่ไปจ้างรถมา รถจะอยู่ได้ 10 ชั่วโมง ส่วนรถคันไหนเต็มก็จะออกทันที แต่คาดว่าวันที่ 19 ก.ย.นี้ เราต้องเหมารอบรถห้องน้ำรวมรถปั่นไฟ ให้อยู่กับเรา 20 ชั่วโมง ฉะนั้นค่าใช้จ่ายมันจะคูณสองทันที

ต่อมาในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วุฒิ วรรณพันธุ์ ได้แสดงความคิดเห็นถึงโพสต์ของ นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง ระบุข้อความว่า

“ตามนั้น เข้าใจไหม พวกประชาชนชั้นสอง อย่าเออะกับเรื่องของเทวดา” เพราะก่อนหน้านี้นายปกรณ์ ได้บอกว่า เมื่อวานมีนักข่าวมาถาม ว่าอยากฝากอะไรถึงคนเสื้อแดงที่จะเข้ามาร่วมแสดงพลัง เลยบอกไปว่า มาได้ อยากให้มา แต่อย่าไปเสือกก้าวก่ายการทำงานของน้อง ๆ นักศึกษา เวลามาก็ช่วยกันยกของโบกรถ คอยเป็นหูเป็นตาดูแลความปลอดภัย เห็นใครเอาของมาแจกก็ไปช่วยยก คนแก่เข้าห้องน้ำก็ช่วยจูง ห้ามเสือกเรื่องแนวทางการเคลื่อนไหวเด็ดขาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ข้างล่างนี้

นายทุนปลดแอก​ ฝากถึงเสื้อแดงอยากร่วมม็อบ มาได้แต่อย่าล้ำเส้น แบ่งบทบาทให้ชัดเจนแล้ว

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ นายสมบัติ ทองย้อย ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า “เรื่องคนเสื้อแดงกับม็อบนศ. ทำไมหรือความเป็นคนเสื้อแดงมันเลวร้าย ชั่วร้าย น่ารังเกียจตรงไหนหรือ ถึงจะไปร่วมกับม็อบนศ.ไม่ได้ ก็เด็ก ๆ เขาก็ประกาศบนเวทีปาว ๆ ว่าขอเชิญคนเสื้อแดงออกมาร่วมชุมนุม

เพื่อร่วมเป็นพลังในการต่อสู้ครั้งนี้ แต่การออกไปทุกคนก็ต้องรู้บทบาทตัวเองว่าสมควรทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน ในบทบาทอะไร ให้สำนึกไว้ว่างานนี้เราเป็นเพียงแขกรับเชิญ เป็นเพียงผู้ช่วยสนับสนุน ไม่ใช่เจ้าภาพ

ส่วนเรื่องใครจะเอามาโจมตีว่าเสื้อแดงจะทำให้ม็อบนศ.มัวหมอง ผมว่ามันก็เป็นเรื่องปกติที่มันจะมีและจะโยง และอาจเป็นแค่บางคน บางกลุ่มแต่ไม่ใช่เสื้อแดงทั้งหมด ก็คือถ้ามันเกลียดมันก็คงไม่ชมแน่นอน
นั่นคือออกมาเถอะ ออกมาเยอะ ๆ

ออกมาด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นคนเสื้อแดงที่รู้บทบาทและหน้าที่ของตัวเองภายในขอบเขตของตัวเอง ถ้ามีคนมาถามผม ผมบอกเลยผมนี่แหละคนเสื้อแดง และจะแดงยันตาย #กูคนเสื้อแดง”