นายทุนปลดแอก​ ฝากถึงเสื้อแดงอยากร่วมม็อบ มาได้แต่อย่าล้ำเส้น แบ่งบทบาทให้ชัดเจนแล้ว

0

จากกรณีที่นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองเครือข่ายคนเสื้อแดง ผู้ประกาศตัวเป็นนายทุนสนับสนุนม็อบนักเรียนนักศึกษาเยาวชนปลดแอกต่อต้านรัฐบาล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า อันนี้จริงจังนะครับ วันที่ 19 กันยายน นี้ที่ มธ.ท่าพระจันทร์ เราต้องใช้รถห้องน้ำทั้งหมด 15 คัน

รวมรถปั่นไฟอีก 3 คัน เท่ากับ 18 คัน ในแต่ละครั้งที่ไปจ้างรถมา รถจะอยู่ได้ 10 ชั่วโมง ส่วนรถคันไหนเต็มก็จะออกทันที แต่คาดว่าวันที่ 19 ก.ย.นี้ เราต้องเหมารอบรถห้องน้ำรวมรถปั่นไฟ ให้อยู่กับเรา 20 ชั่วโมง ฉะนั้นค่าใช้จ่ายมันจะคูณสองทันที

จากเดิมรถห้องน้ำรวมรถปั่นไฟ 18 คัน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่รอบละ 117,000 บาท พอคูณสองจะเท่ากับ 234,000 บาท (จริง ๆ ยังมีค่ารถดูดของเสียอีกด้วย) ใครพอจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ได้บ้างครับเพราะเอาตรง ๆ นะ ที่ผ่านมาที่พี่ ๆ น้อง ๆ ช่วยกันมาคนละร้อยละพัน ผมไม่อยากมารบกวนพี่น้องแล้ว เพราะพี่น้องก็ลำบาก มาขอบ่อย ๆ ผมเกรงใจ อันนี้ผมหน้าด้านขอคนรวยเลยครับ ขอเป็นก้อนเลยครับ แล้วผมจะส่งบิลให้ครับ ทุกอย่างจะเป็นความลับครับ ผมรับรอง

ปล. วันที่ 19 ก.ย.ยังมีน้ำที่จะเอาไปแจกอีก 26,400 ขวด เป็นเงิน 77,000บาท ในส่วนนี้ผมจัดการจ่ายไปแล้วครับ ได้เงินมาจากทุกคนแถวนี้

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นายทุนเสื้อแดง ประกาศหนุนม็อบ 19 กันยา จัดรถปั่นไฟข้ามคืน แต่ขอรับบริจาคเพิ่มด้วย

 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วุฒิ วรรณพันธุ์ ได้แสดงความคิดเห็นถึงโพสต์ของ นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง ระบุข้อความว่า “ตามนั้น เข้าใจไหม พวกประชาชนชั้นสอง อย่าเออะกับเรื่องของเทวดา” เพราะก่อนหน้านี้นายปกรณ์ ได้บอกว่า เมื่อวานมีนักข่าวมาถาม ว่าอยากฝากอะไรถึงคนเสื้อแดงที่จะเข้ามาร่วมแสดงพลัง เลยบอกไปว่า มาได้ อยากให้มา แต่อย่าไปเสือกก้าวก่ายการทำงานของน้อง ๆ นักศึกษา เวลามาก็ช่วยกันยกของโบกรถ คอยเป็นหูเป็นตาดูแลความปลอดภัย เห็นใครเอาของมาแจกก็ไปช่วยยก คนแก่เข้าห้องน้ำก็ช่วยจูง ห้ามเสือกเรื่องแนวทางการเคลื่อนไหวเด็ดขาด

ทำให้ในเฟซบุุ๊กของ วุฒิ วรรณพันธุ์ กลุ่มคนเสื้อแดง ได้โพสต์ข้อความต่อเนื่อง ระบุว่า “เสื้อแดงสู้เพื่อปากท้องของทุกคน รวมทั้งสู้แทนพวกมันลูกหลานพวกมันด้วย พวกมันสู้แทนใคร เพื่ออะไร
19/09/2020…….14 ปีรัฐประหาร
เสื้อแดงจัดกันเอง ใครเห็นด้วยช่วยกันแชร์ ”

 

 

 

แน่นอนว่า คำตอบของนายทุนปลดแอก ที่พูดแบบนั้น ย่อมทำให้ท่าทีของกลุ่มคนเสื้อแดงไม่พอใจ และอาจจะแตกคอกันในที่สุด เพราะก็เห็นว่า ข้อความทั้งเสียดสีแบ่งแยก