บุญเกื้อ ซัดเดือด โบว์ ณัฏฐา ปม กลุ่มไทยภักดี คัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ

0

บุญเกื้อ บุญเกื้อ ปุสสเทโว กรรมการโฆษกกลุ่มไทยภักดี โต้กลับ โบว์ ณัฏฐา ปม กลุ่มไทยภักดี คัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ ลั่น ตรรกะใครเพี้ยนกันแน่!?!

จากกรณีที่กลุ่มไทยภักดี นำโดย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ประกาศรวบรวมรายชื่อประชาชน เพื่อส่งให้ประธานวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรเพื่อคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มประชาชนร่วมลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง จนประชาชนร่วมลงทะเบียนทะลุ 100,000 รายชื่อแล้ว จากที่ตั้งไว้ 50,000 รายชื่อ

ทางด้าน โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีการคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญของกลุ่มไทยภักดีว่า

ตรรกะหมอวรงค์นี่เพี้ยนได้ใจจริงๆ

อ้างว่ารธน.60 ผ่านประชามติแล้วจึงแก้ไม่ได้ ทั้งที่เห็นอยู่ว่าในรัฐธรรมนูญฉบับเดียวกันนั้น ก็เขียนวิธีแก้ไว้ในม.256 นั่นหมายความว่าประชาชนที่ลงมติก็พึงใจให้อำนาจในการแก้ไขไว้กับสภา และในหลายมาตราสำคัญก็กำหนดให้มีประชามติหากจะแก้ไขในขั้นสุดท้ายด้วย การแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้จึงเป็นไปตามความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญทุกประการ

แถมไทยภักดียังจะรวบรวม 5 หมื่นรายชื่อยื่นประธานสภาคัดค้านการแก้ไข แล้วอ้างเทียบกับประชาชนที่รวบรวมรายชื่อเสนอแก้รัฐธรรมนูญ แต่ของตัวเองจะทำออนไลน์ จึงเทียบกับเขาไม่ได้นะคะ เพราะจะไม่มีผลใดๆในทางกฎหมาย

แล้วกฎหมายให้เข้าชื่อยื่นขอสกัดขัดขวางการพัฒนาใดๆก็ไม่มีด้วย .. ทำเล่นเหรอคะ

ตรรกะหมอวรงค์นี่เพี้ยนได้ใจจริงๆ อ้างว่ารธน.60 ผ่านประชามติแล้วจึงแก้ไม่ได้…

Posted by Bow Nuttaa Mahattana on Wednesday, September 9, 2020

ล่าสุด นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว กรรมการโฆษกกลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโต้กลับถึง โบว์ ณัฏฐา ถึงกรณีดังกล่าวว่า

ตรรกะใครเพี้ยนกันแน่!?
หนูโบว์ อย่ามั่ว! ไทยภักดีไม่เคยบอกว่ารัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติจะแก้ไขไม่ได้ รธน.มีแค่279 มาตราทุกคนเขาอ่านเป็นครับ ไทยภักดีเพียงแต่เปิดพื้นที่เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสได้แสดงตนว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการแก้รธน.ในเวลานี้ และปกป้องเงิน15,000 ล้านที่จะต้องใช้ไปอย่างสูญเปล่าตางหาก
การที่ประชาชนนับแสนคนมาลงชื่อคัดค้านร่วมกับไทยภักดีเพื่อให้ฝ่ายการเมืองได้ตระหนักและนำไปสู่การทบทวน ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานในการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของภาคประชาชนที่หนูโบว์ควรชื่นชมยกย่องมิใช่สิ่งที่จะมาด้อยค่าดูแคลน

คนเพี้ยน คือคนที่ไม่มีความเกรงกลัวหรือละอายต่อบาป จัดฉากถ่ายคลิปกันเอง นำมาปล่อยเองหวังจะใส่ร้ายกองทัพแล้วถูกจับได้ว่าทำกันเอง แต่ก็ยังด้านลอยหน้าลอยตาไม่สะทกสะท้านอยู่ในสังคมนี่สิเพื้ยนจริง
….ถ่ายคลิปเล่นๆหรือครับ จบ/สวัสดี
#ถามประชาชนหรือยัง
#ไทยภักดี ภักดีต่อชาติ ศาสน์กษัตริย์

ตรรกะใครเพี้ยนกันแน่!?หนูโบว์ อย่ามั่ว! ไทยภักดีไม่เคยบอกว่ารัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติจะแก้ไขไม่ได้ รธน.มีแค่279…

Posted by บุญเกื้อ ปุสสเทโว on Saturday, September 12, 2020