ห้างดังออกโรงชี้แจง สถานะจริง ๆ สาวโพสต์หมิ่นลูกบิ๊กตู่

0

จากกรณีกลุ่มบุคคลในโลกโซเชียลได้มีการโพสต์ บิดเบือน กล่าวร้าย ลูกสาวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จนนำไปสู่การฟ้องร้องตามกระบวนการยุติธรรม ตามที่อ.ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้เคยอธิบายแล้วว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าว มีความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ตามประมวลกฎหมายอาญา และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และต่อมามีหญิงสาวรายหนึ่งไลฟ์สด ผ่านคณะอนาคต​ใหม่​ : Future​ Forward​ (แนวร่วม​)​ ตอบโต้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมลูกสาว คุกคามประชาชน

 

ล่าสุดจากการติดตามในเพจเฟซบุ๊คของหญิงสาวรายดังกล่าว ที่วันนี้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาไม่ปรากฎว่าการแสดงภาพอันเกี่ยวเนื่องกับการหมิ่นประมาท ครอบครัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาแล้ว

ขณะที่ในทวิตเตอร์ Pruetthigo คณะก้าวหน้า xพรรคก้าวไกล ยังคงมีการเปิดรับบริจาคเงินในการต่อสู้คดีอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดเงิน ณ วันที่ 10 ก.ย. 2563 อยู่ที่ 54,717.22 บาท และมีการแจ้งว่ามีผู้ถูกหมายเรียกดำเนินคดีอาญาแล้ว 4 ราย ในพื้นที่กรงเทพฯ สิงห์บุรี ขอนแก่น และอุบลราชธานี จังหวัดละ 1 ราย

 

นอกจากนี้กับการติดตามตรวจสอบของโลกโซเชียล เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวของหญิงสาว ที่ไลฟ์สดโจมตีว่าถูกคุกคาม จากการไปหมิ่นประมาทลูกสาว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยการโพสต์ข้อความ แสดงให้เห็นเเจตนาเข้าข่าย บิดเบือน กล่าวร้าย ทำให้บุคคลอื่นเสียหาย ปรากฎข้อเท็จจริงว่าหญิงสาวคนดังกล่าว ไม่ได้เป็นเยาวชน ตามที่มีการนำภาพแต่งชุดนักเรียนมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก รวมถึงยังมีการนำภาพมาแสดงพร้อมกับแจ้งสังกัดสถานที่ทำงานไว้ด้วย

ล่าสุดในทวิตเตอร์ข่าว มีการระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทางห้างสรรพสินค้าที่ถูกระบุว่าเป็นต้นสังกัดของหญิงสายรายนี้ ได้ชี้แแจงข้อเท็จจริง ด้วยข้อความว่า “สวัสดีค่ะ คุณลูกค้า จากการตรวจสอบข้อมูล เกี่ยวกับพนักงานคนดังกล่าว กับฝ่ายทรัพยากรบุคคล พบว่าพนักงานคนดังกล่าวได้พ้นสภาพ จากการเป็นพนักงาน XXXX ตั้งแต่เดือนเม.ย. 2563 แล้วค่ะ อย่างไรก็ดีแอดมินขอขอบพระคุณ สำหรับข้อมูลที่ลูกค้าแจ้งเข้ามาอีกครั้ง”