ธนกร เตือน ธนาธร-ปิยบุตร ชี้ คนไทยรู้ดีใครเสี้ยมม็อบลงถนน ไม่ได้กินหญ้า!

0

“ธนกร” อัดยับ “ธนาธร-ปิยบุตร” คนไทยไม่ได้กินหญ้า รู้ดีว่าใครพยายามอยู่เบื้องหลังม็อบนักศึกษา ย้ำ ตนเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาส่วนใหญ่

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การชุมนุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.นั้น ตนอยากจะวิงวอนไปยังนักศึกษาขอให้ชุมนุมอย่างสันติ อยู่ในกรอบของกฎหมาย และอยากให้พึงระวังในเนื้อหาการแสดงความเห็นที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงด้วย

การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานตามระบอบประชาธิปไตยที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเห็นตรงกันหรือไม่ แต่ขอให้เคารพความเห็นต่างด้วย ไม่อยากเห็นบ้านเมืองขัดแย้งอีก ที่ผ่านมาคนไทยมีประสบการณ์มาแล้ว บ้านเมืองบอบช้ำมามาก ไม่ว่าใครแพ้หรือชนะก็จะอยู่บนซากปรักหักพังของคนไทย อยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันหาทางออก รัฐบาลเองก็พยายามทุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปท่ามกลางโควิด-19 จึงอยากให้ทุกฝ่ายเดินสายกลางแบบมัชฌิมา เพื่อประเทศอันเป็นที่รักของเรา

BIG BONUS BRAND SALE
BIG BONUS BRAND SALE

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากเตือนไปยัง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ด้วยว่า คนไทยไม่ได้กินหญ้า รู้ดีว่าใครพยายามอยู่เบื้องหลังม็อบนักศึกษา

ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาส่วนใหญ่ แต่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดพฤติกรรมของแกนนำม็อบบางคน อาทิ เพนกวิน หรือ ไมค์ เพราะคนเหล่านี้แค่อ้าปากก็เห็นเครื่องในแล้ว หากนายธนาธร และ นายปิยบุตร ไม่ได้หนุนหลังม็อบจริง ก็ขอให้ช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษาด้วยว่า อย่าพาประเทศไปสู่ความขัดแย้ง ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องต่างๆ ก็ได้รับการสนองตอบแล้ว โดยเฉพาะการแก้รัฐธรรมนูญ มีการอภิปรายในสภาฯ กันตั้งแต่เช้าจนถึงตี 1 ตี 2 ดังนั้น ไม่มีเหตุผลที่จะทำให้ประเทศเสียหายอีก เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายนึกถึงประเทศชาติและประชาชนบ้าง