ดร.เสรีชี้คณะพ่อของฟ้า ปลุกระดมเด็ก? ขอช่วยกันพูดให้ข้อมูลอย่ากลัวเด็กด่า!

0

จากที่มีสถานการณ์ทางการเมืองการชุมนุมของนักเรียน-นักศึกษา โดยกลุ่มเยาวชนปลดแอก และแนวร่วมจะจัดชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แม้ทางผู้บริหารไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่เพราะผิดเงื่อนไขในการขอจัดกิจกรรมดังกล่าวนั้น

ล่าสุดวันนี้(12 ก.ย.63) ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กถึงการจัดชุมนุมด้วยว่า

40+, 30+, 25+ อ้างเป็นนักเรียน เพื่ออ้างความเป็นพลังบริสุทธิ์ที่ต้องการกำหนดอนาคตของตนเอง แต่วาทกรรมที่พูด ป้ายที่เขียน มันมาจากใคร ก็รู้กันอยู่

เวลามาชุมนุมก็ให้ใส่ชุดนักเรียน ก็ไหนบอกว่าไม่อยากใส่เครื่องแบบ แล้วทำไมเวลาชุมนุมต้องใส่เครื่องแบบล่ะคะ แสดงว่าชุดนักเรียนยังมีความขลังสินะ

อย่าปฏิเสธเลยว่าใครเป็นคน plot and plan ใครเป็นคนปลุกระดมให้เด็กๆออกมา ใครเอาเด็กเป็นบันไดให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการ

พยายามออกมายกย่องเด็กๆว่ามีความคิดของตนเอง และชี้ว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมดูถูกเด็กว่าถูกครอบงำโดยกลุ่มพ่อของฟ้า ทำให้เด็กกระหยิ่มกับคำชมของพ่อของฟ้า และเกลียดผู้ใหญ่ที่หาว่าเด็กถูกหลอก เก่งจริงๆ

เราต้องช่วยกันพูด ให้ชุดข้อมูลอีกด้านหนึ่งที่ถูกต้องกับเด็กๆนะคะ อย่ากลัวว่าทัวร์จะลง ถ้าเรากลัว ไม่กล้าพูด เด็กๆได้ชุดข้อมูลจากคณะพ่อของฟ้า แล้วเราจะโทษใคร ในเมื่อพวกเราไม่ช่วยกันพูด เพราะกลัวเด็กด่า พูดเถอะค่ะ”