หมอวรงค์ฝากถึงชวน! เจตนาไทยภักดีล่าชื่อ แค่เปิดพื้นที่เจ้าของ 16.8 ล้านเสียง

0

จากที่ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงกลุ่มไทยภักดี รวบรวมรายชื่อประชาชน 50,000 รายชื่อ ยื่นคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้นายชวน เห็นว่า การคัดค้านหรือการมีความเห็นไม่ตรงกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งสามารถยื่นเสนอความเห็นมาได้ โดยไม่จำเป็นต้องรวบรวมรายชื่อให้ได้ถึง 50,000 รายชื่อ  เพราะไม่ใช่การเสนอร่างพระราชบัญญัติ ส่วนการพิจารณาญัตติเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ขณะนี้มีหลายประเด็นเพื่อขอแก้ไข

“จะมีการหารือกันอีกครั้งหนึ่งว่า จะพิจารณาเรียงตามลำดับวาระแยกกัน หรือจะพิจารณาพร้อมกันไปคราวเดียวแล้วค่อยลงมติแยกกัน หรืออาจจะลงคะแนนในคราวเดียวหลายฉบับก็ได้ ซึ่งเมื่อวานก็หารือถึงวิธีการลงคะแนนกับนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ด้วย แต่ยังไม่มีข้อยุติ โดยแล้วแต่จะตกลงกันว่าใช้วิธีใด ซึ่งจะต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย ส่วนกรอบเวลาการพิจารณา ทุกคนต้องใช้เวลาให้จบภายในวันที่ 23 ถึง 24 กันยายน ซึ่งจะสิ้นสุดสมัยประชุมพอดี” ประธานรัฐสภา กล่าว

ล่าสุดวันนี้(12ก.ย.63) นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานยุทธศาสตร์กลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่า

#ถามประชาชนหรือยัง

ต้องขอขอบคุณท่านชวน หลีกภัย ที่ท่านให้คำแนะนำพวกเราว่า การลงชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ต้องรวบรวมให้ถึง 50000 รายชื่อก็ได้

สิ่งนั้นพวกเรากลุ่มไทยภักดี เข้าใจครับ เพราะพวกเราไม่ได้เสนอกฏหมาย แต่เจตนาของพวกเรา ต้องการเปิดพื้นที่ให้ประชาชน เจ้าของเสียง 16.8 ล้านเสียง ส่งเสียงเตือนนักการเมือง เพื่อแสดงพลังให้ทราบ และให้เคารพการตัดสินใจที่ผ่านมาของประชาชน

ดังนั้นการแสดงพลัง จึงจำเป็นต้องเชิญชวน ประชาชนมาร่วมลงชื่อมากๆครับ ขณะนี้ผ่านไปสองวัน มีประขาชนมาร่วมลงชื่อเกินแสนคนแล้ว และจะยังเปิดต่อไปจนถึง 20 กันยายน ครับนี้

#ถามประชาชนหรือยัง

ที่มา : เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom