เพนกวินเคลื่อนไหวถึงแก้วสรรไม่สนอาวุโส! แกว่งปากด่าลามไปถึงพธม.?

0

จากที่แก้วสรร อติโพธิ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และสมาชิกประชาคมธรรมศาสตร์  แถลงความเห็นของกลุ่มศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ไม่เห็นด้วยต่อการเตรียมจัดการชุมนุมของม็อบปลดแอกในวันที่ 19 กันยายนนี้นั้น

ทั้งนี้ นายแก้วสรร กล่าวว่าการออกมาครั้งนี้เป็นการแสดงเจตจำนง เพื่อจะบอกว่า ทำแบบนี้ไม่ได้ บ้านเมืองฉิบหายหมด การชุมนุมที่จะเกิดขึ้น เป็นการใช้สิทธิที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ค้านการใช้สิทธิชุมนุม ไม่ใช่ค้านความคิด ขอบอกไปยังผู้บริหารว่าเราเห็นด้วยและได้ไปพบอธิการเกศินี ท่านดูมีกำลังใจ

“เราไม่ค้านเรื่องสิทธิเสรีภาพการแสดงความเห็น แต่เราไม่เห็นด้วยที่ใช้สิทธิชุมนุมโดยไม่ชอบในรัฐธรรมนูญ เราไม่ต้องการให้ธรรมศาสตร์เป็นฐานทัพของการละเมิดรัฐธรรมนูญ” นายแก้วสรร กล่าว

นอกจากนี้ นายแก้วสรร ยังกล่าวต่อไปอีกว่า อาจจะมีรุ่นพี่หลายท่านเห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของนายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน แต่ก็มีความไม่เห็นด้วยกับวิธีการชุมนุมมันไม่ถูกต้อง การร่วมตัวกันครั้งนี้เพื่อแสดงออกให้เห็นว่าไม่เห็นด้วย เพราะไม่เห็นความสมควรว่ามหาวิทยาลัย จะรับรองอย่างไร

อย่างไรก็ตาม นายแก้วสรร ได้กล่าวขยายความถึงประเด็นที่จะชูในการคัดค้านนั้นว่า จะใช้คำว่า ปิด มธ. พอกันทีวีรชน  โดยอธิบายว่า วีรชนคือผู้เคราะห์ร้ายจากสงครามทางการเมือง ที่ไม่มีใครรับผิดชอบ ซึ่งทางกลุ่มไม่ต้องการจะเห็นอีก ต่อมา “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีนายแก้วสรรว่า

ฟังการแถลงข่าวของนายแก้วสรร อติโพธิ ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์แล้ว ไม่แน่ใจว่าพี่แกจบจากธรรมศาสตร์หรือจบจาก จปร. ถึงได้มีความเห็นปฏิปักษ์ต่อประชาธิปไตยได้ขนาดนี้ ออกมาโวยวายเราจะไปทำเนียบถือเป็นเผด็จการ แล้วไอ้ที่พันธมิตรยึดทำเนียบครึ่งค่อนปีนี่ คุณแก้วสรรจะเรียกว่าอะไรครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak
ภาพTNEWS