เปิดยอดรวม ผู้ร่วมแก้รัฐธรรมนูญ และไม่แก้รัฐธรรมนูญ เหมือนมวยคนละรุ่น

0

เทียบชัดหมัดต่อหมัด!?! เปิดยอดรวมผู้ร่วมลงชื่อ “ไม่แก้รัฐธรรมนูญ” และ “สนับสนุนแก้รัฐธรรมนูญ” เหมือนมวยคนละรุ่น!?!

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดี ว่าเรื่องต่างๆที่วุ่นวายในบ้านเมืองขณะนี้นั้น เกิดจากกลุ่มคนบางกลุ่ม หยิบยกคำว่า “รัฐธรรมนูญ” มาเป็นเหยื่อล่อ เพื่อให้ประชาชน โดยมุ่งเป้าหลักไปที่เยาวชน เนื่องจากสามารถปลูกฝังแนวคิดต่างๆได้ง่าย และเชื่อสิ่งเร้าได้ง่าย จนทำให้เกิดการรวมตัวชุมนุมในหลายพื้นที่ เรียกร้องสิ่งต่างๆทำให้เกิดความสับสน ว่าจุดมุ่งหมายที่แท้จริงต้องการอะไรกันแน่

และยิ่งเป็นหนึ่งในการตอกย้ำว่า ความต้องการ “แก้รัฐธรรมนูญ” เป็นเพียงแค่เหยื่อล่อ และไม่ใช่สาระสำคัญอะไรเลย สำหรับเยาวชนตามเพื่อน ที่ออกมาเย้วๆ โดยที่ไม่ได้เหลียวแล ตัวบทของรัฐธรรมนูญเสียด้วยซ้ำ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 

 

นั่นคือการที่ทางด้านของ เพจ iLaw ซึ่งเป็นเพจที่สนับสนุนการชุมนุมมาโดยตลอด และมี “นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์” เป็นผู้จัดการ ได้เปิดแคมเปญ ร่วมลงชื่อ เพื่อแก้รัฐธรรมนูญ โดยต้องการเพียงแค่ 50,000 เสียง จากประชาชนเท่านั้น ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้เปิดมาให้ลงชื่ออย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.63 จนถึงขณะนี้ (10 ก.ย.63) เป็นเวลากว่า 10 วัน ได้มีผู้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวอยู่ที่ 46,483 คน

ต่างจากอีกกลุ่มที่ได้เปิดแคปเปญที่ตรงข้ามกัน นั่นก็คือ “กลุ่มไทยภักดี” ที่ได้เปิดให้ลงชื่อ “ไม่สนับสนุนการแก้รัฐธรรมนูญ” ซึ่งผลตอบรับหลังจากที่เปิดให้ลงชื่อครั้งแรกในวันที่ 9 ก.ย.63 จนถึงล่าสุด (10 ก.ย.63) ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็มีคนมาร่วมลงชื่อไปแล้วกว่า 84,595 คน ซึ่งคาดว่าจะถึง 1 แสนคน ภายในไม่นาน

#ถามประชาชนหรือยังลงชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ #ไปต่อให้ถึงแสนhttps://forms.gle/RYZGbNnM2eSEReS3Aล่าสุดผู้ลงชื่อคัดค้าน เมื่อเวลา 12.00 น.ครับ

Posted by Warong Dechgitvigrom on Thursday, September 10, 2020

ส่งผลให้เกิดการเปรียบเทียบความเป็นจริงได้อย่างชัดเจนว่า เสียงของประชาชนส่วนใหญ่ กำลังต้องการสิ่งใด พลังเงียบในประเทศไทยยังมีอีกจำนวนมากมายมหาศาลเพียงใด