ประชาชนจำนวนมาก หยิบวลีปลุกใจ ปิยบุตร เทียบ ทักษิณ ใช้แหกตาลูกก๊วนเหมือนกัน

0

ประชาชนจำนวนมาก นำวลีเด็ดปลุกใจของ นายปิยบุตร ที่พูดไว้เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ที่ผ่านมา รูปแบบคล้ายกับการปลุกใจของ นายทักษิณ อย่างมาก

จากเมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ที่ผ่านมาได้มีหลายคนแชร์วลีเด็ดปลุกใจของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ในฐานะเลขาธิการคณะก้าวหน้า โดยนายปิยบุตร ได้พูดประมาณว่า

“หากมีการทำ รัฐประหาร เกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ ผมยืนยันกับพี่น้องประชาชน ว่าผมและธนาธร จะออกไปต่อต้านการรัฐประหารครั้งนี้อย่างถึงที่สุดแน่นอน”

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ซึ่งได้มีคนให้ความสนใจวลีเด็ดนี้เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นคำพูดปลุกใจ ที่คล้ายกับ “นายทักษิณ ชินวัตร” ที่เคยวีดีโอคอลเข้ามาบนเวทีชุมนุม ของกลุ่ม นปช. เมื่อ ปี 52 ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งวลีเด็ดที่ถูกพูดถึงในปัจจุบันนั่นก็คือ “ถ้าเมื่อไหร่ เสียงปืนแตก ทหารยิงประชาชน ผมจะเข้าไปนำพี่น้องเดินเข้ากรุงเทพทันที”

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ทักษิณ ก็ไม่เคยออกมารับผิดชอบในคำพูดดังกล่าวแต่อย่างใด กลายเป็นประโยคล่อเป้าให้ทางด้านฝั่งเดียวกัน และฝั่งตรงข้าม เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่า เป็นเพียงลมปากที่ใช้โกหกมวลชนให้ลุกขึ้นสู้เท่านั้นเอง

ซึ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ มองกลับมาที่วลีปลุกใจของ นายปิยบุตร และการกระทำในขณะนี้ ไม่มีความต่างไปจากที่ ทักษิณ เคยพูดไว้เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วแต่อย่างใด