อัษฎางค์ เตือนสติคนไทย อย่าลืมสิ่งที่ ในหลวงร.9 ทรงทำเพื่อพวกเรามาตลอดพระชนม์ชีพ

0

อัษฎางค์ เตือนสติคนไทย อย่าลืมสิ่งที่ ในหลวงร.9 ทรงทำเพื่อพวกเรามาตลอดพระชนม์ชีพ อย่าปล่อยให้นักการเมืองหรือนักเคลื่อนไหวบางกลุ่มล้างสมอง จนลืมรากเหง้าของความเป็นไทย

จากระแสการเมืองในขณะนี้ที่กำลังเข้มข้น เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก และในวันที่ 19 กันยายนนี้ ก็จะได้มีการชุมนุมใหญ่ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ประชาชนปลดแอก ถึงแม้ว่าทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกแถลงการณ์ว่า ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในการชุมนุม แต่แกนนำม็อบปลอดแอก ก็ยังยืนยันที่จะจัดการชุมนุม นอกจากนี้ ยังมีผู้ไม่หวังดีที่คิดจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันหลักของชาติ เป็นที่เคารพเทิดทูนของคนไทยทั้งชาติ และได้มีการปลุกปั่นให้ประชาชนและเยาวชนชังชาติ โดยการใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือการต่อสู้ทางการเมือง

 

 

ล่าสุด ทางนายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีสถานการณ์ทางการเมืองในยุคปัจจุบัน ว่ามีนักการเมืองบางกลุ่มได้ใช้ประชาชนและเยาวชนเป็นเครื่องมือทางการเมือง ด้วยการล้างสมองประชาชนและเยาวชน โดยระบุข้อความว่า

คุณคนไทยลืมอะไรไปหรือเปล่า?
นักการเมืองคอรัปชั่นโกงกินประเทศ มีมานานตั้งแต่จำความได้ เกมส์การเมืองที่ห้ำหั่นกัน ของนักการเมือง
ก็มีมานานตั้งแต่จำความได้ แต่การห้ำหั่นกันเพื่อชิงอำนาจทางการเมืองของนักการเมือง ไม่มีครั้งใดที่เลวทรามต่ำช้าเหมือนยุคปัจจุบัน ที่ใช้ประชาชนและเยาวชนเป็นเครื่องมือทางการเมือง ด้วยการล้างสมองประชาชนและเยาวชน
ทำให้ประชาชนและเยาวชนลืมวัฒนธรรมและความเป็นไทย ทำให้ความสัมพันธ์ของครอบครัวอันดีงามแบบไทยๆ แตกแยก ด้วยทางความคิดที่แตกแยก ไม่มีความเป็นพ่อแม่ ไม่มีความเป็นลูก
แม้แต่ดึงสถาบันพระมหากษัตริย์ลงมาปู้ยี่ปู้ยำ โดยเฉพาะ การลบล้างภาพความดีงาม ความเสียสละ การทรงงานหนักของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อประชาชนคนไทยมาตลอดพระชนมชีพให้หมดสิ้นไปจากความทรงจำของคนไทย
โดยเฉพาะการสร้างภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เด็กรุ่นใหม่ไม่ทันได้เห็น ด้วยการทำให้เด็กรุ่นใหม่เชื่อว่าเป็นภาพที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่โดนหลอกมาทั้งชีวิต
นักการเมืองและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เล่นเกมส์การเมืองด้วยวิธีเลวทรามต่ำช้าแบบนี้ยังได้รับความชื่นชมและเชิดชูจากประชาชนและเยาวชนไทยเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวด และน่าขยะแขยงอย่างยิ่ง คนไทยลืมพระราชกรณียกิจอันยิ่งใหญ่ตลอด 80 ปีไปแล้วจริงๆ หรือ ลืมว่าตนเองและครอบครัวลืมตาอ้าปากมีอยู่มีกิน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมาได้ด้วยการทรงงานของของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปหมดแล้วหรือ
ทำไมไม่บอกกล่าวเรื่องราวที่ถูกต้อง ที่เป็นความจริง ที่เคยสัมผัส สู่คนรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำให้ยอมตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง ให้นักการเมืองและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ทำลายภาพความจริงที่เราได้เห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงานหรักเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ
คุณยังมีความเป็นคนไทยเหลืออยู่หรือไม่ คุณยังมีความเป็นคนเหลืออยู่หรือไม่ ทำให้ปล่อยให้นักการเมืองและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่แสวงหาแต่อำนาจและผลประโยชน์ทางการเมือง มาทำลายในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทำทุกอย่างเพื่อชาติและประชาชน มาทำลายความเป็นครอบครัว ทำลายลูกหลานของเรา มาทำลายประเทศชาติของเรา
ลืมจิตสำนึกนี้กันแล้วหรือ
“แม้นใครคิดย่ำยี ใต้ฝ่าธุลี ขอพลีขีพแทน”