‘เพนกกวิน’ปราศรัยปลุกระดม ชวนคนชุมนุม19ก.ย.

0

เพนกวิน ขึ้นปราศรัยเวทีการชุมนุมแนวร่วม ท่าน้ำนนทบุรี ปลุกระดม จะให้เป็นการต่อสู้เล็กครั้งสุดท้าย หรือ ต่อสู้ใหญ่ครั้งแรกในชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการชุมนุมที่บริเวณลานริมน้ำ ท่าน้ำหอนาฬิกา นนทบุรี ใช้ชื่อกาชุมนุมว่า คนนนท์ไม่ทนเผด็จการ มีประชาชน และนักเรียน ประมาณ 100 คน เข้าร่วม นอกจากนี้ มีนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เช่น นายจารุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ขึ้นเวทีปราศรัยต่อต้านรัฐบาล 

อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลา 23.00 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน  หนึ่งในแกนนำการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักเรียน นักศึกษา ได้ขึ้นปราศรัยปิดท้ายเวทีการชุมนุม ในช่วงหนึ่ง ได้มีการกล่าวถึงการเตรียมจัดการชุมนุมใหญ่วันที่ 19 ก.ย.ที่จะถึงนี้

โดยนายพริษฐ์ กล่าวเชิญชวนให้เข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ โดยระบุว่า การต่อสู้ครั้งนี้ ต้องได้อะไรกลับบ้านมาบ้าง ขอให้ทุกคนเชื่อใจผม ด้วยเกียรติของตน

“ในการชุมนุมวันที่ 19 และ 20 กันยายนนี้ ผลลัพท์การชุมนุมมีออกมา 2  อย่าง นั่นคือ ถ้าไม่เป็นศึกเล็กครั้งสุดท้าย ก็เป็นศึกใหญ่ครั้งแรก เราจะขับไล่เผด็จการอย่างจริงจัง หลังวันที่ 20 กันยายนนี้ รัฐบาลชุดนี้อยู่ไม่ได้อย่างแน่นอน และขอสัญญากับพี่น้องว่า หากการต่อสู้ครั้งี้ ยังไม่ชนะ ผมจะต่อสู้ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่” นายพริษฐ์ กล่าว