ไทยภักดี ขอบคุณอธิการมธ.ห้ามจัดม็อบ ปกป้องการสูญเสียลูกหลานของพวกเรา

0

สืบเนื่องจากกรณีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ ออกประกาศไม่อณุญาตให้มีการจัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมืองในเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 นั้น

ต่อมาทางด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานยุทธศาสตร์กลุ่มไทยภักดี แถลงผ่านเฟชบุ๊กขอบคุณอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ไม่อนุญาตให้มีการชุมนุมวันที่ 19 กันยายน ว่า

กลุ่มไทยภักดีต้องขอขอบคุณ ที่ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์ด่วนไม่อนุญาตให้มีการใช้พื้นที่จัดชุมนุมวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ต้องพูดอย่างนี้เนื่องจากมีการปล่อยประเด็นที่จะนำไปสู่การเสียชีวิตของลูกหลานและประชาชน ล่าสุด มีส.ส.พรรคฝ่ายค้านได้พูดถึงยุทธการสะพานมัฆวานรังสรรค์ 19 กันยา มันบ่งบอกว่า คล้ายกับจะมีเจตนาในการทำให้เสียชีวิต และเลือดเนื้อของลูกหลานและประชาชนในค่ำคืนวันที่ 19

ประกอบกับผมได้รับข้อมูลจากคนไทยที่อยู่ต่างประเทศว่า แปลกใจช่วงนี้ทำไมมีการแชร์ข้อมูลว่ามีการฆ่านักศึกษาเกิดขึ้นในเมืองไทย ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ที่ไหลมา ทำให้เราสำนึกได้ว่า มีความพยายามที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตและเลือดเนื้อของลูกหลานประชาชน

ดังนั้นการที่ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีคำสั่งด่วนที่ไม่อนุญาตในการใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในการจัดการชุมนุมนั้น ถือว่าเป็นประโยชน์ในการป้องกันการสูญเสียชีวิตของลูกหลานของพวกเรา ต้องขอขอบคุณท่านอธิการบดีมา ณ ที่นี้ด้วยครับ (นพ.วรงค์ กล่าว)