“ณัฏฐพล” แฉ กลางสภาฯ ม็อบนักเรียนมีท่อน้ำเลี้ยง เร่งสืบหา ย้ำ ทำเองไม่ได้

0

“กลุ่มเครือข่ายนักเรียน” ไม่ได้ทำกันเอง “ณัฏฐพล” ย้ำ มีมืออาชีพอยู่เบื้องหลัง ประกาศชัดต้องสืบหาต่อไปให้ได้ว่าเป็นใคร!

เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเรื่องวิกฤติทางเศรษฐกิจและวิกฤติทางการเมือง โดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยปี พ.ศ. 2560

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ชี้แจงถึงกรณีกลุ่มเครือข่ายนักเรียนหลายโรงเรียนในนาม “นักเรียนเลว” รวมตัวชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 5 กันยายน ว่า

มี ส.ส.ท่านหนึ่งพูดถึงนักเรียนที่มาชุมนุมมีการรขับไล่นายกรัฐมนตรี แต่ในความเป็นจริง กลุ่มที่มาเคลื่อนไหวชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เรื่องส่วนใหญ่ที่เขาพูดถึง ไม่ได้พูดถึงนายกฯ แต่เขาพูดถึงเรื่องการปฏิรูปการศึกษาเพื่อให้การศึกษาไทย มีความทันสมัย ทันสถานการณ์ และทันต่อโลกมากขึ้น

นายณัฏฐพล ได้กล่าวถึงประเด็นของการมีเบื้องหลังหรือท่อน้ำเลี้ยงในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนหน้ากระทรวงศึกษาฯว่า ตนก็ตัดสินไม่ได้ เพราะตนก็ไม่ได้เห็นน้องๆมาทำเครื่องเสียงเอง ตนก็ไม่เห็นน้องๆขับรถสุขาเข้ามาเอง ก็ล้วนเป็นมืออาชีพทั้งนั้นที่มาทำเรื่องพวกนี้ และต้องสืบหากันต่อไปว่า กระบวนการที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นได้อย่างไร