ดร.อาทิตย์ โพสต์ชมนักศึกษา ม.รังสิต ชุมนุมไม่พาดพิงสถาบัน-ใส่ใจรักษาความปลอดภัยโควิด

0

จากสถานการณ์ที่กลุ่มเยาวชน ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน นักศึกษา ที่ออกมารวมกลุ่มชุมนุมตามสถานที่ต่าง ๆ โดยมีข้อเรียกร้อง และประกาศต่อต้านเผด็จการ แต่ที่หลายคนรับไม่ได้ในการชุมนุมนั้น คือการปราศรัยบนเวทีของกลุ่มเยาวชน หรือนักศึกษาบางกลุ่มที่จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้านดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “Arthit Ourairat” ระบุว่า มหาวิทยาลัยรังสิตภูมิใจที่นักศึกษาได้ขอจัดการชุมนุมเพื่อแสดงความคิดเห็นเรื่องต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง 10 เรื่อง โดยไม่พาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์และรักษาความปลอดภัยโควิดได้ดี

โดน เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ประชาชน รวมตัวกันจำนวนกว่า 200 คน เพื่อแสดงออกซึ่งสัญลักษณ์ไม่เอาเผด็จการ ผ่าน #รังสิตไม่ใช่ขี้ข้าเผด็จการ

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD ของดูแลความปลอดภัย โดยมีแกนนำขึ้นสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล นั้น

มี กลุ่มนักเรียนเลว กลุ่มแรงงาน กลุ่มปลดแอก พร้อมประกาศ 3 ข้อเรียกร้อง และ 2 จุดยืน คือ 1 เรียกร้องให้ หยุดคุกคามประชาชน 2 เรียกร้องยุบสภา และ 3 เรียกร้องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ส่วน 2 จุดยืน คือ 1 ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ 2. ไม่เอารัฐประหาร

มหาวิทยาลัยรังสิตภูมิใจที่นักศึกษาได้ขอจัดการชุมนุมเพื่อแสดงความคิดเห็นเรื่องต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง 10 เรื่องโดยไม่พาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์และรักษาความปลอดภัยโควิดได้ดี

Posted by Arthit Ourairat on Wednesday, September 9, 2020

ที่มา : Arthit Ourairat