อดีตบิ๊กข่าวกรองจม.ถึงอธิการมธ.ระงับงานอบรมนร.18-19กย.โดยกลุ่มคนพาดพิงสถาบัน

0

จากที่มีการแถลงนัดชุมนุมโดย พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน  น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม รวมทั้ง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง

ทั้งนี้สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ จะเป็นการชุมนุมข้ามคืน จะมีกิจกรรมต่างๆ สลับหมุนเวียนกันไป ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ไปจนถึงรุ่งเช้าวันที่ 20 ก.ย. และในเวลา 08.00 น. จะมีการเคลื่อนขบวนการชุมนุมออกจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ไปยังทำเนียบรัฐบาลนั้น

ล่าสุดวันนี้(10ก.ย.63) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวด้วยว่า

จดหมายเปิดผนึกถึงผู้บริหารธรรมศาสตร์

เรียนอธิการและผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ตามที่ปรากฏข่าวสารผ่านสื่อว่า​ ได้มีกลุ่มคนขอใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์​ ในการจัดอบรมเด็กนักเรียนที่มาจากโรงเรียนทั่วประเทศ​ ในระหว่างวันที่​ 18 และ​ 19​ กันยายนนี้

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่​ 10 สิงหาคม​ 63​ มหาวิทยาลัยพบกับความบอบช้ำ​ ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยได้รับความกระทบกระเทือนอันเนื่องมาจากข้อเรียกร้อง​ 10 ข้อที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ​ ของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ​ และขอเรียกร้องให้ผู้บริหารมหา​วิทยาลัย​สั่งระงับการจัดอบรมดังกล่าว

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยย่อมรู้อยู่แล้วว่า​ คนกลุ่มนี้คิดอย่างไรกับสถาบันฯ​ และพูดพาดพิงถึงสถาบันอยู่บ่อยครั้ง​ การจัดงานเช่นนี้​ เท่ากับเปิดโอกาสให้มีการล้างสมอง​ ยัดเยียดข้อมูลที่ผิดๆให้เด็กนักเรียน​ หากมีความผิดพลาดเกิดขึ้น​ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยจะรับผิดชอบไหวหรือ

ขอเรียกร้องให้อธิการและผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สั่งระงับการใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยในการจัดอบรมครั้งนี้

นันทิวัฒน์​ สามารถ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart