ผู้พันสู้ แฉขบวนการเครือข่ายแม้ว กินหัวคิวผู้ลี้ภัย

0

ผู้พันสู้ ผู้ต้องหาหนีคดี 112 โดยขอลี้ภัยอยู่ต่างประเทศ ได้ออกมาแฉถึงขบวนการ เครือข่ายแม้ว ที่พยายามส่งคนมากดดันและกินหัวคิวผู้ลี้ภัย

เชื่อว่าหลายๆคน คงเห็นสภาพของผู้ลี้ภัย ที่มีคดีติดตัว พยายามสร้างภาพใช้ชีวิตอยู่อย่างสุขสบาย ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ได้มีหลายๆคนออกมาแฉถึงขบวนการเน่าเฟะ ที่คนไทยทำกับคนไทย หากินกับการลี้ภัยต่างชาติ มากมาย

ล่าสุดทางด้านของ นายชนินทร์ คล้ายคลึง หรือ ผู้พันสู้ อดีตนายทหาร และแกนนำเสื้อแดงสายฮาร์ดคอร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดี 112 โดยขอลี้ภัยอยู่ต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวดังต่อไปนี้…

ลี้ภัยมา 6 ปี 1 ปี แรก บอกเลย เครือข่ายแม้วและพรรคเพื่อไทย ดูแลตนเอง แต่แดกหัวคิวกันเละเทะ ซึ่งตนไม่ยอมให้ใครมาแอบอ้างหาแดก ตนมั่นใจตัวเองเก่งและมีความสามารถ ตนไม่ยอมและพยายามทำทุกอย่างด้วยตนเอง ด้วยความสัมพันธ์และเงินส่วนตัวมาอีก 5 ปี

นายชนินทร์ ระบุว่า ตนรู้ทุกอย่างว่าความระยำทั้งในไทย และผู้ลี้ภัยทั้งในและนอกประเทศต่างๆ เป็นอย่างไร แต่กูไม่ขอข้องเกี่ยวด้วย อยากอยู่เงียบๆ เอาตัวรอดให้ได้เป็นพอ ตนเงียบมานานมากแล้ว แต่พอ มีการตายของต้า วันเฉลิม ทำให้ตนต้องระแวงอีกครั้ง ประกอบกับวิเคราะห์และพิจารณาแล้วว่า ความซับซ้อนเรื่องพวกนี้มันมากจนเกินกว่าที่ตนจะพึ่งพาตนเองได้แล้ว ก็เลยกลับมาถามว่า ตนเองจะพึ่งพาใครได้ คำตอบสุดท้ายคือ พระเจ้าเท่านั้น ที่ทรงฤทธิ์เหนือกว่าที่จะอธิบาย รอเวลาที่พระองค์ทรงนำ ตนจะพูดทุกอย่าง

ก่อนหน้านี้ นายชนินทร์ ได้โพสต์ข้อความว่า นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เคยมาเที่ยวประเทศที่ตนอยู่ เคยเจอกับไอ้ต้า (วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์) พี่โด่ง (อรรถชัย อนันตเมฆ) ก่อนหน้านั้นไปเที่ยวกรีช บินไปหาทักษิณ โดยเมย์ หรือแดง แจ๊ด ที่แดกหัวคิวคนติดคุกกับผู้ลี้ภัยการเมือง และเมย์จ่ายเงินดูแลเรื่องคดีให้กับทนายด้านสิทธิมนุษยชนรายหนึ่ง แต่พอเวลาคนติดคุก คืนเงินประกัน กลับไม่คืนและจำหน่ายมั่ว

เมย์ แดงแจ๊ด กับ ฮวด (ชาวกัมพูชาที่สนิทกับแกนนำ นปช.หลายคน) น่าจะมีปัญหากันเรื่องเงินๆทองๆ ตนไม่ไว้ใจพวกนี้