ดร.นิว ถาม ธนาธร สู้เป็นไทย ถอยเป็นทาส ความคิดนี้ให้ครอบครัวตัวเองหรือครอบครัวคนอื่น

0

ดร.นิว ถาม ธนาธร เคยยัดเยียดความคิด “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส” ให้ครอบครัวตัวเองบ้างหรือเปล่า หรือความคิดนี้มีไว้สำหรับครอบครัวคนอื่น

จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความวลีเด็ด นั่นก็คือ “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส” เหมือนเป็นการปลุกระดมมวลชนให้ออกมาต่อต้านรัฐบาล

[สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส]บทสนทนาหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในค่ำคืนอันมืดมิด…

Posted by Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ on Friday, September 4, 2020

ล่าสุดทาง ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ  หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ออกมาพูดว่า “สู้เป็นไทย ถอยเป็นทาส” ว่าเคยยัดเยียดความคิดนี้ให้กับครอบครัวบ้างหรือไม่ โดยระบุข้อความว่า

อยากทราบว่า

Thanathorn Juangroongruangkit

เคยยัดเยียดความคิดและภาระ #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส อะไรแบบนี้ให้กับครอบครัวของตัวเองบ้างหรือไม่? หรือ #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส มีไว้ให้เป็นภาระหน้าที่ของครอบครัวคนอื่น?

ผมขออนุญาตถามตรงๆ และถ้าการนำภาพครอบครัวของคุณธนาธรมาประกอบคำพูดของตัวคุณธนาธรเอง ทำให้คุณธนาธรไม่สบายใจ ก็อนุญาตให้ดำเนินคดีกับผมได้เลยครับ
มันจะได้รู้กันไปเลยว่า #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส เป็นภาระของครอบครัวคุณธนาธรด้วยรึเปล่าครับ? หรือคุณธนาธรแค่ยัดเยียดให้เป็นภาระของครอบครัวคนอื่นเท่านั้นเอง?
แล้วมาพิสูจน์กันว่าคุณกับผม ใครคือคนที่จะนำพาสังคมไปสู่การสร้างประชาธิปไตยตัวจริง? ใครคือคนที่ออกมาเสียสละต่อสู้เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง?
ดร.ศุภณัฐ
9 กันยายน พ.ศ. 2563
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ