“ศรีสุวรรณ” ออกโรงค้านใช้เงินหมื่นล้านทำประชามติแก้รธน. ซัด! ไม่เกิดประโยชน์

0

เอาเงินที่จะแก้ รธน. ไปช่วยประชาชนที่ได้รับจากสถานการณ์โควิดไม่ดีกว่าหรือ? น่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า “พี่ศรี” ชัด กลุ่มต้องการเปลี่ยนแปลง รธน.

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “เอาเงินเหล่านี้ไปช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จะมีประโยชน์มากกว่า…คัดค้านการนำเงินภาษีของประชาชนกว่า 10,000 ล้านมาจ่ายให้ ส.ส.ร.และทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ #อย่าผลาญเงินชาติ”

หากลองมองวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองย้อนจากอดีตจนถึงปัจจุบัน กฎหมายในการปกครองประเทศของแต่ละประเทศ ก็มีความสมเหตุสมผล และเหมาะสมกับบริบทของสภาพแวดล้อมของสังคมนั้นๆ ณ หวงเวลาหนึ่ง

หากจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายในการปกครองประเทศหรือรัฐธรรมนูญฉบับใด ก็เป็นไปเพียงเพื่อประโยชน์ไม่กี่ทาง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยหลักๆ อาจจะเป็นไปเพียงเพื่อ 1.การเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาประเทศชาติ 2.การเปลี่ยนแปลงเพื่อแย่งชิงขั้วอำนาจทางการเมืองจากผู้ได้ประโยชน์ เท่านั้น หรือไม่?

แล้วหากถามว่าในปัจจุบัน การเรียกร้องที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญในปัจจุบันของกลุ่มเยาวชนฯ และกลุ่มพรรคการเมืองฝ่ายค้าน อยากเปลี่ยนแปลงเพื่ออะไร? ทุกวันนี้เราถูกข่มขู่คุกคามจากใครหรือไม่?

เอาเงินเหล่านี้ไปข่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จะมีประโยชน์มากกว่า…

Posted by ศรีสุวรรณ จรรยา on Tuesday, September 8, 2020