แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ กลับลำเปลี่ยนใจ เตรียมไปมอบตัวคดีสาดสี หลังได้รับหมายเรียกจากตำรวจ เคยประกาศลั่นหมดศรัทธากระบวนการยุติธรรม

0

จากกรณีที่สน.สําราญราษฎร์ ได้ส่งหมายเรียกมาให้ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ศิลปินชื่อดัง เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยตอนแรก แอมมี่ ตัดสินใจจะไม่เข้าไปมอบตัวเด็ดขาด แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็กลับลำ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการที่ต้องเปลี่ยนใจเตรียมเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ ระบุว่า

“หมาย กับ แม่”

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

อาทิตย์ก่อนผมได้รับหมายจากทางตำรวจ โดยความตั้งใจแรกของผม ผมตัดสินใจไปว่าจะไม่เข้ามอบตัวโดยเด็ดขาด เพราะผมหมดศรัทธา ในกระบวนการยุติธรรมไปแล้วอย่างชิ้นเชิง

แต่วันนี้แค่เพียงผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนึงมาหาผม แล้วบอกกับผมสั่น ๆ ว่า “แม่ขอนะไปมอบตัว แม่นอนไม่หลับเลยถ้าคดีมันยังค้างคาอยู่”

ผมนิ่งไปครู่นึง แล้วจำต้องกล้ำกลืนอุดมการณ์ตนเองลงคอ แล้วตอบไปว่า “ได้ครับแม่ ผมจะไปมอบตัว ขอโทษนะครับแม่ ที่ทำให้เครียด”

พบกันนะครับ สน.สําราญราษฎร์ เราจะไปหาอย่างสันติ

#ให้มันจบที่รุ่นเรา

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ แอมมี่ ยังได้ไปนั่งชูสามนิ้วอยู่หน้าโรงพัก สน.สำราญราษฎร์ หลังจากขอเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจเพื่อนศิลปิน ฮอคกี้-เดชาธร แร็ปเปอร์เจ้าของเพลง “ประเทศกูมี” ศิลปินวง Rap Against Dictatorship แต่ไม่ได้รับอนุญาต

และแอมมี่ The Bottom Blues ได้นำถังสีไปสาดใส่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ พร้อมกับบอกว่าเป็นการตอบโต้ด้วยศิลปะ หลังประชาชนถูกป้ายสีมามากแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ ไผ่ ดาวดิน พร้อมแกนนำม็อบปลดแอก 15 คน เข้ารายงานตัวตามหมายเรียก จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม และเป็นพฤติกรรมที่แย่มาก

ที่มา : The Bottom Blues