ดร.นิว แฉเดือด แผนร้ายของผู้อยู่เบื้องหลังม็อบ มุ่งหวังให้เกิดความรุนแรง

0

ดร.ศุภณัฐ แฉแผนแสนชั่วร้าย ของกลุ่มหนุนม็อบ เยาวชน โดยใช้การยัดเยียดข้อมูลเท็จ เพื่อปลุกปั่นให้หลงเชื่อ โดยเตรียมตัวปิดฉากด้วยความรุนแรง

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า ในสถานการณ์การเมือง ที่มีความร้อนแรง มีการเคลื่อนไหวปลุกปั่นกระแส ที่ไม่ใช่ความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง เนื่องจากมีแหล่งข่าวที่โลกได้วิเคราะห์ และอ้างอิงถึงองค์กรของประเทศมหาอำนาจ เข้ามามีส่วนผลักดันในการขับเคลื่อน

ล่าสุดทางด้านของ “ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ” หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์แผนชั่วของกลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังม็อบ โดยระบุรายละเอียดดังต่อไปนี้

#แผนชั่วของผู้อยู่หลังม็อบ

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันยังไม่ได้มีความรุนแรงใดๆเกิดขึ้น แต่หนึ่งในป้ายของม็อบปลดแอกเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลับมีป้ายที่เขียนข้อความ “STOP KILLING STUDENT” ซึ่งแปลว่า“หยุดฆ่านักเรียน” ปรากฏขึ้นเพื่อใส่ร้ายป้ายสีรัฐบาลเป็นภาษาอังกฤษ หวังสร้างความเข้าใจที่ผิดต่อสถานการณ์ปัจจุบันในสายตาของต่างประเทศ

นี่รึเปล่าสิ่งที่ผู้อยู่เบื้องหลังม็อบต้องการ? นั่นก็คือ การสร้างสถานการณ์ความรุนแรงโดยใช้ชีวิตของผู้บริสุทธิ์ นักเรียน นักศึกษา เป็นเครื่องมือต่อรองทางการเมือง เพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับการเคลื่อนไหวโค่นล้มรัฐบาล หวังโยนความผิดทั้งหมดไปที่รัฐบาล นำไปสู่การใช้โลกล้อมประเทศ เปิดโอกาสให้มหาอำนาจต่างชาติเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในด้วยการอ้างว่ามีการละเมิดสิทธิมนุษยชน และสนับสนุนนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ขึ้นมาเป็นใหญ่ ไม่ต่างอะไรจากม็อบที่เกิดขึ้นในฮ่องกงและที่อื่นๆทั่วโลก โดยมีประเทศมหาอำนาจแทรกแซงอยู่เบื้องหลัง

ซึ่งอาจเป็นเพราะรัฐบาล ไม่ใด้ทำตามข้อเรียกร้องของมหาอำนาจ ที่โดยปกติแล้ว ถ้ามหาอำนาจต้องการอะไรจากรัฐบาลทั่วโลกแล้วไม่ได้ ก็จะหันมาแทรกแซงแล้วหนุนฝ่ายตรงกันข้ามเพื่อผลประโยชน์ต่างตอบแทนซึ่งกันและกันในอนาคต หากวันหนึ่งฝ่ายตรงกันข้ามสามารถโค่นรัฐบาลเดิมลงได้ และเข้ามากุมอำนาจรัฐไว้ในมือ

โดยรูปแบบสงครามในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว สงครามในยุคปัจจุบันจึงไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธเสมอไป หากแต่เป็นการสนับสนุนเงินทุนในการเคลื่อนไหว ผลักดันให้ใช้โซเชียลมีเดียเป็นอาวุธ โดยอาศัยความเชื่อและข้อมูลบิดเบือนที่คอยระดมยัดเยียดความขัดแย้งและความรุนแรงให้กับคนในชาตินั้นๆ เพื่อทำให้เกิดความแตกสามัคคี แบ่งฝ่ายรบกันเอง ทำลายล้างกันเอง รอวันที่ชาตินั้นๆจะอ่อนแอลง แล้วมหาอำนาจก็เข้ามาแทรงแซง กอบโกย และตักตวงผลประโยชน์ในที่สุด

แค่พิษโควิดก็ทำให้เศรษฐกิจแย่เกินพอแล้ว อย่าให้ความรุนแรงใดๆเกิดขึ้นอีกเลย มิเช่นนั้นเศรษฐกิจก็คงแย่ยิ่งกว่าที่เป็นอยู่อย่างมหาศาล และผู้แพ้ตัวจริงก็คงหนีไม่พ้นประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ในขณะที่นักการเมืองที่อยู่เบื้องหลังกับประเทศมหาอำนาจต่างก็สมประโยชน์ต่างตอบแทนร่วมกัน ในฐานะของผู้ชนะตัวจริง

การเรียกร้องประชาธิปไตยที่ถูกต้อง จึงต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและสันติวิธี เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชนทุกคนอย่างแท้จริง ที่ประชาชนชาวไทยทุกคนได้ประโยชน์ร่วมกันอย่างแท้จริง ไม่ใช่การใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายอย่างที่ผ่านๆมา และกำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้
#ต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ
#ประชาชนคนไทยไม่ต้องการฮ่องกงโมเดล

ดร.ศุภณัฐ
8 กันยายน พ.ศ. 2563
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

#แผนชั่วของผู้อยู่หลังม็อบเป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันยังไม่ได้มีความรุนแรงใดๆเกิดขึ้น…

Posted by Suphanat Aphinyan on Tuesday, September 8, 2020