ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ไหว้สวยขอโทษ อดีตทูตนริศโรจน์ หลังหมิ่นประมาทแรง

0

จากที่นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เปิดเผยถึงการโดนผู้แสดงความคิดเห็นในเมนต์หมิ่นประมาทโดยมีจะการฟ้องฮาร์ทและเพื่อน ๆ นั้น

โดยวันที่ 17ส.ค.63 ที่ผ่านมา นายนริศโรจน์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงเฟซบุ๊กอีกครั้งถึง 2 ข้อความว่า ภารกิจลุล่วงครับ บัดนี้ผมได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทผม ทั้ง 9 คน ที่เมนต์ในเพจของปวินเรียบร้อยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้ผู้ที่หมิ่นผมทั้ง 9 คนเพื่อทราบและรอรับหมายต่อไป

ต่อมาทางด้าน ฮาร์ท นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หนึ่งในคู่นักร้องดูโอ “เบิร์ดกะฮาร์ท” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก Suthipongse Heart Thatphithakkul ด้วยว่า เพื่อน ๆ ครับ ผมได้กระทำผิดอย่างมาก ที่ได้ใช้คำไม่เหมาะสม ดูหมิ่นเพศสภาพของบุคคลที่ผมไม่ได้รู้จักกันเลย ลง comment ใน fb ของเพื่อน

ผมใคร่อยากเรียนให้เพื่อน ๆ ทุกคนทราบว่า สิ่งที่ผมได้กระทำไปนั้นไม่สมควร ผมรู้สึกละอายในสิ่งที่ได้กระทำ และผมขอกราบขอโทษผู้ที่ผมได้พาดพิงมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่ สภ.สำโรงเหนือ นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ได้เดินทางเข้าขอโทษ นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล ที่คอมเมนต์ไม่สุภาพ ใช้ข้อความหมิ่นประมาท ทำให้ได้รับความเกลียดชังจากสาธารณชนทั่วไป

“พี่นริศโรจน์ครับผมรู้สึกอยู่เสมอเลยว่าสิ่งที่ผมทำไป ครั้งเเรกผมไม่ได้คิดอะไร ผมเเค่คึกคะนองอยากจะโชว์ความเป็นนักผวนของผม ผมชอบเล่นคำผวน พอผมทราบว่าพี่เคือง

ผมก็รู้ตัวเราทำผิดมาก เราไปล่วงละเมิดคนที่เราไม่รู้จัก 2 คน คนที่ไม่เคยมาทำความเดือดร้อนให้กับเราหรือครอบครัวเลย แบบนี้คนปกติทั่วไปเขาไม่ทำกัน” นายสุทธิพงศ์ กล่าว

ภาพนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ได้เดินทางเข้าขอโทษ นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล