“สันติ” โต้ “ต่อตระกูล” หลังถูกแฉโกงวุฒิ ม.รามฯ

0

“สันติ พร้อมพัฒน์” ยืนยันไม่โกงวุฒิการศึกษา ย้ำพร้อมอภิปรายประเด็นเศรษฐกิจ แทน “ปรีดี ดาวฉาย” ลั่นมีประสบการณ์ทำงานร่วมรัฐบาลนาน 2 ปี ชี้ไทยจำเป็นต้องซื้อเรือดำน้ำ

จากประเด็นที่ “นายต่อตระกูล ยมนาค  นายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายสันติ พร้อมพัฒน์ ตัวเต็ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คนต่อไป เคยถูกไล่ออกจาก ม. รามคำแหง จริงหรือไม่ ? นั้น

นายสันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง จึงได้ออกมา ยืนยันความบริสุทธิ์ของตน และบอกไม่กังวลและมีความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในเรื่องของเศรษฐกิจภายหลังที่ นายปรีดี ดาวฉาย ลาออกจากรมว.คลัง เพราะมีความรู้ในการทำงานมาเกือบสองปี ในรัฐบาลชุดนี้

ขณะที่กระแสลงโทษลบชื่อออกจากทะเบียนนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยยืนยันออกมาชัดเจนว่าถูกต้องทุกอย่างต้องกลับไปถามที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ทั้งนี้ นายสันติ ยังกล่าวถึงความจำเป็นในการซื้อเรือดำน้ำ ว่ามีหลายฝ่ายพูดทั้งความจริงและไม่จริง รวมถึงเรื่องของเรือดำน้ำด้วย โดยไทยมีสองฝั่งทะเล ซึ่งมองว่าควรจะมีเรือดำน้ำ 3 ลำ เพื่อปกป้องและเฝ้าระวัง ทรัพยากรธรรมชาติ เรือประมง เรือสินค้า โดยถือว่าคุ้มค่า ยืนยันว่าปราศจากการคอร์รัปชั่น เพราะว่าทางจีนตั้งใจผลิตให้ทางประเทศไทยเป็นพิเศษ โดยได้มีเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถอำพรางการมองเห็นจากฝ่ายที่ไม่หวังดี