นายทุนเสื้อแดง ประกาศหนุนม็อบ 19 กันยา จัดรถปั่นไฟข้ามคืน แต่ขอรับบริจาคเพิ่มด้วย “สมบัติ ทองย้อย” คุมการ์ดทั้งหมด พ่อแม่ห่วง ไม่กล้าปล่อยลูกมา

0

นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองเครือข่ายคนเสื้อแดง ผู้ประกาศตัวเป็นนายทุนสนับสนุนม็อบนักเรียนนักศึกษาเยาวชนปลดแอกต่อต้านรัฐบาล

ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า อันนี้จริงจังนะครับ วันที่ 19 กันยายน นี้ที่ มธ.ท่าพระจันทร์ เราต้องใช้รถห้องน้ำทั้งหมด 15 คัน รวมรถปั่นไฟอีก 3 คัน เท่ากับ 18 คัน ในแต่ละครั้งที่ไปจ้างรถมา

รถจะอยู่ได้ 10 ชั่วโมง ส่วนรถคันไหนเต็มก็จะออกทันที แต่คาดว่าวันที่ 19 ก.ย.นี้ เราต้องเหมารอบรถห้องน้ำรวมรถปั่นไฟ ให้อยู่กับเรา 20 ชั่วโมง ฉะนั้นค่าใช้จ่ายมันจะคูณสองทันที

จากเดิมรถห้องน้ำรวมรถปั่นไฟ 18 คัน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่รอบละ 117,000 บาท พอคูณสองจะเท่ากับ 234,000 บาท (จริง ๆ ยังมีค่ารถดูดของเสียอีกด้วย) ใครพอจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ได้บ้างครับเพราะเอาตรง ๆ นะ ที่ผ่านมาที่พี่ ๆ น้อง ๆ ช่วยกันมาคนละร้อยละพัน ผมไม่อยากมารบกวนพี่น้องแล้ว เพราะพี่น้องก็ลำบาก มาขอบ่อย ๆ ผมเกรงใจ อันนี้ผมหน้าด้านขอคนรวยเลยครับ ขอเป็นก้อนเลยครับ แล้วผมจะส่งบิลให้ครับ ทุกอย่างจะเป็นความลับครับ ผมรับรอง

ปล. วันที่ 19 ก.ย.ยังมีน้ำที่จะเอาไปแจกอีก 26,400 ขวด เป็นเงิน 77,000บาท ในส่วนนี้ผมจัดการจ่ายไปแล้วครับ ได้เงินมาจากทุกคนแถวนี้

ก่อนหน้านี้ นายปกรณ์ ได้จัดหารถห้องน้ำเคลื่อนที่ เครื่องเสียงบนเวที เครื่องปั่นไฟ แผ่นป้ายไวนิลและอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับม็อบนักเรียนมัธยมศึกษาที่จัดกิจกรรมบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา


ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กของ “สมบัติ ทองย้อย” การ์ดฮาร์ดคอร์ เสื้อแดง ได้ประกาศรับสมัครการ์ดอาสา 100 คน เพื่อดูแล ความเรียบร้อยม๊อบเยาวชน ชุมนุม 19 ก.ย.นี้ โดยโพสต์รับในเฟซบุ๊ก ข้อความว่า “อันนี้จริงจังนะครับ รับสมัครการ์ด 100 คนเป็นอย่างต่ำ สูงสุดอาจใช้ถึง 200 คน เพื่อร่วมทำงานวันที่ 19 กย.นี้ คุณสมบัติไม่กินเหล้าเวลาทำงาน มีใจรักที่จะดูแลมวลชนที่ร่วมชุมนุม เป็นไปได้อยากให้ทุกคนมีว. แดงติดตัวคนละ 1 เครื่อง (ถ้าเป็นไปได้) และที่สำคัญที่สุด งานนี้ไม่มีค่าแรงให้นะครับ ถ้าสนใจเจอกัน 19 กย. ที่ลานกิจกรรม ข้างหอประชุมใหญ่ 09.00น.”

จนล่าสุุดในเฟซบุ๊กของเจ้าตัว ได้อัพเดทเรื่องนี้อีกครั้ง ระบุว่า “เรื่องการรับสมัครการ์ด อันดับแรกเลยต้องขอโทษทุก ๆ คนที่สอบถามและสนใจจะทำงานเพื่อมวลชนที่ทักกันมาทั้งหน้าบ้านหลังบ้าน แล้วไม่ได้ตอบกลับ ขอโทษมาณ.ที่นี้ด้วยครับ

ส่วนเรื่อง การนัดหมายพูดคุยงาน กะไว้คร่าว ๆ น่าจะเป็นเช้าวันที่ 19 ที่ลานกิจกรรมข้า งๆ หอประชุม(อาจมีการเปลี่ยนแปลง) เรื่องการรับผิดชอบงาน คงต้องรอประสานและพูดคุยกับทางแม่งาน (นศ.) อีกครั้งนึงครับ

ขอขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ครับที่ให้ความสนใจที่จะทำงานตรงนี้ แต่มีอย่างนึงที่จะบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ การทำงานครั้งนี้ ท่านอาจถูกฝ่ายความั่นคงแอบถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นประวัติในการตรวจสอบ ซี่งต้องทำใจและยอมรับมันให้ได้นะครับ ภารกิจครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อดูแลนศ. เท่านั้น แต่เราต้องดูแลทุกคนที่เข้าร่วมชุมนุมให้ได้รับความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ตามแรงและกำลังที่มี ท้ายนี้ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่มีใจจิตอาสาอยากจะทำงานนี้ทั้ง ๆ ที่ไม่มีค่าแรงตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น และยินดีมากที่จะได้ทำงานร่วมกันครับ #ให้มันจบที่รุ่นเรา”

แต่เมื่อตรวจสอบประวัติของนาย สมบัติ ทองย้อย ที่เคยเป็นการ์ดของนปช.มาก่อน และได้ปรากฎตัวเคียวข้างการชุมนุมของนายธนาธร และพวก พร้อมทั้งเจอในม็อบปลดแอกอยู่หลายครั้ง แต่เส้นทางชีวิตก็โชกโชนน่ากลัว ทั้งเคยยิงคนตาย ซุกอาวุธ และคดีอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน จนมีข้อความในโลกออนไลน์ระบุว่า

#อยากให้ชีวิตไม่ปลอดภัย ก็
ไปกันเยอะๆ นะ… ดูซิว่า ไอ้การ์ด พวกนี้ มันจะมาดูแลความปลอดภัย ในชีวิตให้เรา
หรือมาสร้างความไม่ปลอดภัย ในชีวิต ของผู้มาร่วมชุมนุม กันแน่.,
#หรืออยากให้เขาแห่ศพคุณ เพื่อเป็น
เชื้อไฟ เผาประเทศ …ก็ เชิญ!

พ่อแม่น่าจะเตือนลูก ๆ ให้ระวังตัวหากไปม็อบ แหล่งรวมพลคนชั่ว ๆ