อั๋ว จุฑาทิพย์ โชว์ทุบศาล หน้าเรือนจำ ร้องปล่อยตัว อานนท์-ไมค์

0

อั๋ว จุฑาทิพย์ ประธาน สนท. โชว์ทุบศาลพระภูมิ หน้าเรือนจำ ร้องปล่อยตัวนาย อานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ศาลอาญารัชดาฯ ได้ทำการไต่สวนคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัวชั่วคราว ของ นายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก ที่ห้องพิจารณา 714 เนื่องจากว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีพฤติกรรมทำผิดเงื่อนไขการประกันตัว หลังจากที่ไปขึ้นเวทีปราศัยในเชิงปลุกระดมอีกครั้ง และเมื่อเวลา 16.00 น. ได้มีความเห็นว่า ไม่เพิกถอนการประกันตัว ไมค์ ระยอง หรือ นายภาณุพงศ์ จาดนอก ศาลเมตตา เพราะยังเป็นนักศึกษา แต่เพิ่มเงินประกัน ห้ามผิดอีก แต่นายภาณุพงศ์ ไม่ได้ยื่นขอประกันตัว ทำให้ทั้งคู่ต้องถูกส่งตัวเข้าเรือนจำนอนคุก

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2563 กลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้ร่วมตัวกันที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ถนนงามวงศ์วาน เพื่อต่อต้านกระบวนการยุติธรรมมาใช้สนองความอยุติธรรม โดยเรียกร้องให้ปล่อยตัว นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุดทาง เพจ กปปส. ลุมพินี ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว ประธาน สนท. โชว์ทุบศาลพระภูมิ บริเวณหน้าเรือนจำ เพื่อร้องให้ปล่อยตัวอานนท์-ไมค์ ระยอง พร้อมกับระบุข้อความว่า

เสื่อมหนัก!! น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว ประธาน สนท.’โชว์ทุบศาลพระภูมิ หน้าเรือนจำร้องปล่อยตัว’#อานนท์-#ไมค์ระยำ’ ระบุ ไม่เชื่อในกระบวนการยุติธรรม
เด่วก่อนนะ ไม่ยุติธรรมยังไงหว่า ศาลให้ประกันทั้งสองตัว แต่เลือกที่จะไม่ประกันตัวเอง นะจ๊ะ
#ประชาชนปลดแอก

เสื่อมหนัก!! น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว ประธาน สนท.'โชว์ทุบศาลพระภูมิ หน้าเรือนจำร้องปล่อยตัว'#อานนท์-#ไมค์ระยำ'…

Posted by กปปส. ลุมพินี on Sunday, September 6, 2020