กลุ่มนายทุนปลดแอก หัวเสีย เคลื่อนไหวผิด แบนเนชั่น เห็นชัดนักยุทธศาสตร์พลาดท่า

0

กลุ่มปลดแอก และ กลุ่มนายทุนถือหาง ถึงกับหัวเสีย เพราะการเคลื่อนไหวตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ กลับเป็นผลดีให้กับฝ่ายตรงข้าม

ต้องบอกเลยว่าหลายๆท่านน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมานี้ เรียกได้ว่านักเคลื่อนไหว “กลุ่มปลดแอก” รวมถึงนายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง ได้เดินเกมส์แบบเต็มที่ และเต็มรูปแบบทั้ง การปั่นกระแสแบน ช่องเนชั่น 22 รวมถึงบีบสินค้าต่างๆที่โฆษณาให้ถอนตัวออกจากการสนับสนุน

ผลที่ได้ก็คือ พวกเขาทำสำเร็จ สามารถคัดกรอง สินค้าหลายๆแบรนด์ ที่หวังในผลกำไร โดยที่ไม่สนใจปกป้องสิธิเสรีภาพในการจัดการกับองค์กรของตนเอง รวมถึงไม่รักในสถาบันชาติอย่างที่พูดไว้ในทุกแบรนด์

ผลดีที่ตามมาอีกอย่างก็คือ ยังมีสินค้าจำนวนมาก รวมถึงสินค้าหน้าใหม่ เข้ามาเสียบซื้อโฆษณาในเครือเนชั่น โดยที่ไม่สนใจกระแสโซเชียล ที่แทบจะไม่มีตัวตนเสียด้วยซ้ำ ทำให้พวกเราได้ทราบว่า สินค้าชนิดใด รักชาติ อย่างแท้จริง

โดยรวมแล้วทางฝั่งที่เรียกตัวเองว่า ประชาธิปไตย เหมือนจะได้ยิ้มเยาะสะใจ แต่ผลที่ออกมานั้นกลับตรงกันข้าม เมื่อวัดกันด้วยหลักฐานที่ไม่มีใครบิดเบือนได้ นั่นก็คือ “เรตติ้ง”

ซึ่งหากดูกันให้ดี ในช่วงเดือน กรกฎาคม 63 เป็นช่วงที่สถานการณ์ยังไม่ตรึงเครียด และช่องเชั่นเองยังไม่ถูกกดดันอย่างหนัก จะมีเรตติ้งอยู่ที่ 0.186 แต่ในช่วงเดือนสิงหาคม 63 ภือว่าเป็นช่วงที่ถูกกลุ่มปลดแอกเคลื่อนไหว บุกรุก และโจมตีอย่างรุนแรง กลับทำให้เรตติ้งช่องเนชั่น 22 พุ่งขึ้นสูงเกือบจะเท่าตัว คือ 0.214

จากการประเมินวิธีการของนักยุทธศาสตร์ ที่เดินเกมส์แบนเนชั่น อาจจะหัวร้อนเอามากๆ เมื่อเห็นเรตติ้งที่พุ่งขึ้นขนาดนี้ เพราะเป็นการการันตีว่า พวกเขาทำผิดพลาดอย่างร้ายแรง