บุญเกื้อ เผยเบื้องลึก ม็อบปลดแอก รับคำสั่ง แบนมู่หลาน จาก โจชัว หว่อง แกนนำม็อบชานม

0

บุญเกื้อ เผยเบื้องลึก “ม็อบปลดแอก” รับคำสั่ง “แบนมู่หลาน” จาก โจชัว หว่อง แกนนำม็อบชานม

จากกรณีที่ ภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ถึงกรณี หลิว อี้เฟย นักแสดงนำหญิงที่รับบทเป็น “มู่หลาน” เคยแสดงความเห็นสนับสนุนตำรวจฮ่องกงในการปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยเมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ นายโจชัว หว่อง นักศึกษาและนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ได้โพสต์ทวิตเตอร์เรียกร้องให้มีการแบนภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน

ต่อมา นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กโดยถือกระดาษเขียนข้อความไม่สนับสนุนภาพยนตร์เรื่อง “มู่หลาน” ที่กำลังเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 4 กันยายนพร้อมกับระบุข้อความว่า Mulan เริ่มฉายวันแรกแล้ว แต่พวกเรายังไม่ลืมกรณีที่นักแสดงหลักมู่หลาน หลิว อี้เฟย์ (Liu Yifei) รีโพสต์ใน Weibo และติดแท็กสนับสนุนตำรวจที่ใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมฮ่องกงที่ต่อสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตย

‪ผมขอเชิญชวนทุกคน #BoycottMulan #BanMulan และแบนโฆษณาที่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงของรัฐต่อผู้ชุมนุม เพื่อให้ทางดีสนีย์ บริษัทต่างๆ และรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนรู้ว่า การใช้ความรุนแรงของรัฐที่ละเมิดเสรีภาพของผู้ชุมนุม ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเราในฐานะประชาชนสามารถกระทำได้อยู่แล้วนั้น เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้‬ตามระบอบประชาธิปไตย และยอมรับไม่ได้ในโลกสากล

ล่าสุด นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว โฆษกกลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีที่ นายโจชัว หว่อง ได้มีการเรียกร้องให้แบนภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน โดยระบุข้อความว่า

เยาวชนปลดแอกของไทย ขับเคลื่อนขบวนการอย่างเป็นระบบแม้ว่า เอก-ป็อก-ช่อหัวหน้าขบวนการตัวจริงยังคงเป็นอีแอบแสดงแค่บทผู้ให้กำลังใจ นั่งลุ้นรอรับผลประโยชน์จากชัยชนะของขบวนการ
ตอนนี้เยาวชนปลดแอกไทยได้รับคำสั่งจากอีแอบที่อยู่เบื้องหลังให้รับฟังการชี้นำการขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆจากนายโจชัว หว่อง หากนายหว่องมีคำสั่งให้ต่อต้านใคร คณะปลดแอกไทยก็ต้องปฎิบัติตาม
จะเห็นได้ว่าเมื่อโจชัว หว่อง บอกให้แบน “มู่หลาน” ขบวนการปลดแอกไทยก็รับคำสั่งมาปฎิบัติตามทันที จึงไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าต่อไปนี้เราจะได้เห็นโจชัว หว่อง มาชี้นำให้ต่อต้านบุคคลสำคัญๆในประวัติศาสตร์ของไทยเรา จบ/สวัสดี
#ใครเป็นทาสใคร

เยาวชนปลดแอกของไทย ขับเคลื่อนขบวนการอย่างเป็นระบบแม้ว่า…

Posted by บุญเกื้อ ปุสสเทโว on Saturday, September 5, 2020