ตั้งข้อสงสัย ห้องน้ำ ม็อบนักเรียนเลว หรูหราดูแพงติดแอร์ ใครหนอเป็นท่อน้ำเลี้ยง

0

ตั้งข้อสงสัยถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หนุนม็อบนักเรียนเลว รวมไปถึงพร็อพป้ายต่างๆที่ใช้ ที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณที่ชุมนุม ทั้งป้ายไวนีล พวงหรีด ห้องน้ำติดแอร์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (5 กันยายน 2563) เครือข่ายนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจาก 50 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หรือที่เรียกว่า “กลุ่มนักเรียนเลว” ได้ทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นปัญหาด้านการศึกษาและต้องการร่วมดีเบตกับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ

ซึ่งแต่ละโรงเรียนก็ได้มีการนำพวงหรีด 48 พวงมาวางข้างกำแพงบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ และมีไวนีลให้นักเรียนได้เขียนข้อความเรียกร้องต่างๆ รวมไปถึงได้มีการตั้งโต๊ะเชิญชวนนักเรียนที่อายุ 18 ปีขึ้นไปเข้าชื่อ 50,000 ชื่อ ร่วมรื้อ ร่วมสร้าง ร่วมร่างรัฐธรรมนูญด้วย

ที่น่าสนใจก็คือ ได้มีการตั้งข้อสงสัยถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หนุนม็อบนักเรียนเลว รวมไปถึงพร็อพป้ายต่างๆที่ใช้ ที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณที่ชุมนุม ทั้งป้ายไวนีล พวงหรีด ห้องน้ำติดแอร์ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Molphawan Kangwantas ได้โพสต์รูปและข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า

เป็นม็อบที่เพียบพร้อม ทั้งพร็อบประกอบป้าย+พวงหรีด ทั้งบริการ น้ำ+ของว่าง เพิ่งเห็นห้องน้ำ โอ้….ติดแอร์ด้วย ตกลงใครเป็นคนจัดตั้ง??

ต่อมาก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า จากภาพต่างๆที่ปรากฎม็อบนักเรียนหน้ากระทรวงมีทั้งคนมาร่วมม๊อบที่ไม่ใช่นักเรียนทั้งหมด มีนักการเมืองฝ่ายค้านที่มีข่าวฉาวในสื่อ social และอีกหลายคน มีป้ามุดนักเคลื่อนไหว รวมทั้งพวงหรีดอาหาร ห้องน้ำต้องมีใครอยู่เบื้องหลังแน่นอน