ดร.เสรี ชี้นักการเมืองมุดหลังเด็กกำลังดิ้นพล่าน ปลุกปั่นไม่สำเร็จมีแต่แพ้กับแพ้

0

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า “ตอนนี้นักการเมืองบางกลุ่มและสาวกมีอาการกำลังบ้าคลั่งเพราะผิดหวังไปหมด ออกมาชุมนุม อยากได้ความรุนแรงก็ไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่รู้ทัน ไม่ตกหลุม

อยากให้รายการทีวีล่มก็ไม่ล่ม กลับมีคนสนใจเข้ามาดูเพิ่มขึ้น อยากให้สินค้าขายไม่ดี เขากลับขายดีขึ้น คนที่ไม่เคยสนใจที่จะซื้อก็เข้ามาซื้อ พวกที่ประกาศว่าไม่เป็นสลิ่มกลับยอดขายตก เลือกตั้งซ่อมไม่ว่าเขตไหน ฝ่ายค้านก็แพ้ฝ่ายรัฐบาลทุกที่ คนมาชุมนุมก็ไม่มากพอและอยู่ไม่นาน และมักมีเรื่องผิดกฎหมายเกิดขึ้น ต่างจากกลุ่มไทยภักดีที่ไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ไม่ก้าวร้าว ไม่หยาบคาย

จะแก้รัฐธรรมนูญหมวด 1 หมวด 2 ก็ไม่มีใครเอาด้วย แม้แต่ฝ่ายค้านด้วยกันก็ไม่เอาด้วย ถล่มสลิ่มหลายราย แต่ก็ไม่มีใครกลัว พวกเขาก็ยังคงต่อสู้ปกป้องสถาบันต่อไป

พวกเดียวกันเองก็แตกกันเอง เพราะมีแนวทางสู้ที่ต่างกัน สถาบันหลายแห่งให้เสรีภาพในการชุมนุม แต่ไม่ให้คนนอกเข้าไปร่วมด้วย ไม่รู้จะเอาอะไรมายุยงเด็ก ๆ เรื่องคุกคามอีกแล้ว

ทำไงดีล่ะ ทำอะไรมันก็ไม่อาจทำให้คนไทยที่จงรักภักดีเป็นแนวร่วม อยากให้เกิดความรุนแรง มันก็ไม่เกิด คนที่อยู่ข้างหลังเด็ก ๆ กำลังจะบ้าแล้วค่ะ อาการคลั่งรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ แล้วนะคะ น่าเป็นห่วงค่ะว่าเขาจะยกระดับการทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของพวกเขาจะเป็นอย่างไรค่ะ”