มันจะมากไปแล้ว!?! ดร.เสรี ปลุกพลังเงียบ โต้ตี๋ทอน “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส”

0

“ดร.เสรี” พ้อ! จะถอยกันอีกนานแค่ไหน ถึงวันที่หลังชนฝา? หรือต้องรอให้ชาติล่มจม! พลังเงียบทั้งหลายถึงจะลุกขึ้นสู้กับ วาทกรรมกลุ่มชังชาติ

4 ก.ย.63 – ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า “เวลานี้ผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้บริหารบ้านเมือง หน่วยงาน องค์กรต่างๆตลอดจนหน้าที่ ต่างก็ต้องยอมจำนนกับข้อเรียกร้องของเด็กๆ เกือบจะทุกเรื่อง เพราะกลัวว่าจะไม่เป็นประชาธิปไตย หรือกลัวเด็กถล่ม กลัวเด็กถอนหงอก

เคยคิดกันบ้างไหมว่าเวลานี้ถอยกันจนหลังจะชนฝา ไม่มีที่จะยืนกันอยู่แล้ว ถึงเวลานั้น อาจจะต้องแก้ไขด้วยวิธีการที่รุนแรง ถึงเวลานั้นจะโดนวาทกรรมอะไรอีก พร้อมที่จะชี้แจงกันหรือเปล่า

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

เวลานี้เขาปลุกเด็กด้วยวาทกรรม “สู้ก็เป็นไท ถอยก็เป็นทาส” วาทกรรมแบบนี้กินใจ ทำให้เด็กๆฮึกเหิม และคิดว่าพวกเขากำลังออกมาล่าฝันให้ตนเองได้ปลดแอกที่ทำให้ไม่มีเสรีภาพที่หมายถึงการทำอะไรได้ตามใจตนโดยไม่ต้องคำนึงถึงกฎหมาย หรือกติกาใดๆ

เมื่อเจ้าหน้าที่ทำตามกฎหมาย จับคนที่ทำผิดก็เผชิญกับวาทกรรม “นิติสงคราม” ที่พวกเขาบอกว่าเป็นความล้มเหลวของกระบวนการยุติธรรม

คิดกันให้ดีนะ จะถอยกันอีกนานแค่ไหน ถึงวันที่หลังชนฝา? หมดพื้นที่ให้ถอยแล้วจะทำอย่างไรกัน พวกเขารุกเข้ามาเรื่อยๆ รอวันให้เกิดความรุนแรง เราจะรอให้ถึงวันนั้นหรือคะ ต้องพูดกันบ้างแล้วนะคะ อย่ามัวแต่เป็นพลังเงียบกันเลยนะคะ”

ที่มา : http://www.thaipost.net/main/detail/76497