เด็กลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 13 ปี ประกาศชัด ขอปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย

0

เด็กลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ขออนุญาตขึ้นพูด ระหว่างการรวมตัวเสวนา “ไทยภักดี” ที่จัดขึ้นบริเวณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี

ในวันที่ 4 ก.ย.63 ทางด้านของ เยาวชนรุ่นใหม่ หัวใจภักดี ภายใต้ “กลุ่มไทยภักดี เพชรบุรี” ได้รวมตัวร่วมกิจกรรม โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “เพชรบุรีรวมใจภักดิ์พิทักษ์สถาบันชาติศาสน์กษัตริย์” ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี

โดยได้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ พร้อมแสดงพลังให้คนทั้งชาติได้เห็นว่า คนไทยทั่วประเทศกำลังปกป้องพระมหากษัตริย์ จากผู้ที่ไม่หวังดีที่กำลังจะจาบจ้วงได้หยุดการกระทำเหล่านั้นเสียที

ซึ่งภายในกิจกรรมถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี รวมถึงมีรอยยิ้มและความสนุกสนาน โดยภายในงานยังได้มีการกล่าวสุนทรพจน์ ถึงพระปรีชาสามารถรอบด้านของ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้ชาวต่างชาติเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักและเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

เยาวชนรุ่นใหม่ หัวใจภักดี!

เยาวชนรุ่นใหม่ หัวใจภักดี! คลิปวิดิโอเยาวชนหนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม "เพชรบุรีรวมใจภักดิ์พิทักษ์สถาบันชาติศาสน์กษัตริย์" ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรีที่ออกมากล่าวสุนทรพจน์ถึงพระปรีชาสามารถรอบด้านของ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้ชาวต่างชาติเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักและเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์#ส่งเสียงดังกึกก้องปกป้องกษัตริย์ไทย#เพชรบุรีรวมใจภักดิ์พิทักษ์สถาบันชาติศาสน์กษัตริย์#ไทยภักดี

Posted by ไทยภักดี เพชรบุรี on Thursday, September 3, 2020

แต่ที่ทำให้หลายๆคนต้องถึงกับฮือฮาเป็นอย่างมากก็คือ ได้มีเด็กชายคนหนึ่ง มีชื่อว่า “ดีล มิก” อายุ 13 ปี ซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน ก็ได้ขออนุญาตขึ้นมาพูดถึงความรู้สึกต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และประกาศลั่นจนได้รับเสียงเฮสนั่นว่า พร้อมจะร่วมปกป้องสถาบันชาติ อีกด้วย