ศบค.ยืนยันแล้ว ได้รับรายงาน ผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 จริง

0

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. รายงานว่ามีผู้ต้องขังติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จริง คาดว่าเป็นซากเชื้อหรือเชื้อตาย

จากกรณี เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 (หรือศบค.) กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องขังติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จริง

ขณะนี้อธิบดีกรมกรมควบคุมกำลังสอบสวนโรคอยู่ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับทราบเรื่องนี้แล้ว

จึงให้กระทรวงสาธารณสุขและกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมเร่งสอบสวนโรค พร้อมให้ข้อมูลแก่ประชาชนรับทราบต่อไป ทั้งนี้คาดว่าจะมีการแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุขเย็นวันนี้  ดังนั้นในรายละเอียดขอให้รอผลการสอบสวนโรคอีกครั้ง

ล่าสุด ทางด้านของ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีราชทัณฑ์ ได้เปิดเผยว่ามีการพบผู้ต้องขังใหม่ ติดเชื้อโควิด 1 ราย โดยผู้ต้องหาคนดังกล่าว ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำเมื่อวันที่ 26 ส.ค.63 ซึ่งทางด้านเรือนจำได้ทำการแยกขังตามระเบียบการกักตัว 14 วัน และมีการตรวจพบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19

ในเบื้องต้น ได้สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพียงแค่ซากเชื้อหรือเชื้อตาย ในขณะนี้ได้ทำการส่งขังแยกโรค ภายในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์แล้ว