“รัฐ” เตรียมแจก 3,000 ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ!

0

จากกรณีที่ประชุม ศบศ. มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ด้วยการแจกเงินให้คนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป เพื่อนำไปใช้จับจ่ายซื้อของได้ทั้งที่ ร้านสะดวกซื้อและหาบเร่-แผงลอย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  (ศบศ.) เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าครองชีพของประชาชนส่งเสริมการบริโภค และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยทั่วไป ครอบคลุมถึงผู้ประกอบการหาบเร่-แผงลอย ที่มีอยู่ประมาณ 8 หมื่นร้านค้าภายใต้ชื่อ โครงการ“คนละครึ่ง” ซึ่งมีลักษณะคล้ายโครงการชิมช้อปใช้

เบื้องต้น จะเป็นการแจกเงิน จำนวน 3,000 บาท ผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” ให้กับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคน กำหนดเวลาใช้ 3 เดือน และให้ใช้ได้วันละ ไม่เกิน 250 บาท โดยจะเป็นการร่วมจ่าย ผู้ซื้อ กับ รัฐ จ่ายคนละครึ่ง  ซึ่งจะให้ซื้อของในร้านสะดวกซื้อ และ ห้างสรรพสินค้าได้ โดยรัฐบาลจะใช้เงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจในโครงการนี้ 4.5 หมื่นล้านบาท

สำหรับใครที่มีข้อข้องใจ เกี่ยวกับโครงการคนละครึ่ง สามารถอ่านเพิ่มเติมที่นี่

https://money.kapook.com/view230738.html

และสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้โหลดแอพฯ “เป๋าตัง” เพื่อเตรียมลงทะเบียนรับเงิน 3,000 บาท สามารถทำตามขั้นตอนในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

https://www.komchadluek.net/news/regional/442262 

ท้ายสุดนี้ หากเราลองมองย้อนกลับไป และเปิดใจ!! ก็จะเห็นว่าทางภาครัฐได้ออกมาช่วยเหลือ และดูแลสุขทุกข์ของประชาชนอย่างเสมอมาไม่เคยทอดทิ้งประชาชนจริงๆ

ที่มา: ธนาคารกรุงไทย, https://www.komchadluek.net/news/regional/442262