ประวิตรไม่แคร์ ปวิน ถีบส่ง วิจารณ์เดือด แค่วัฒนธรรมเออออห่อหมก

0

จากกรณีที่ นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักหนังสือพิมพ์ข่าวสดอิงลิช ได้วิพากษ์วิจารณ์ นายปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาในคดี 112 และผู้ก่อตั้งกลุ่มรอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส อย่างดุเดือด ถึงประเด็นที่ว่า ถึงความไม่เป็นเสรีภาพทางความคิด

รวมถึงแสดงความคิดเห็นว่า กลุ่ม รอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส เป็นเพียงแค่กลุ่มที่ต้องการโจมตีสถาบัน โดยที่ไม่มีใครเห็นต่าง หรือหยิบยกความจริงออกมาพูดคุยกัน และหลังจากนั้นก็มีประเด็นกันมาตลอด

จนกระทั่งล่าสุด นายประวิตร โรจนพฤกษ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ถึงกรณีที่ นายปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ ได้ลบนายประวิตรออกจากกลุ่ม รอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส และได้ unfriended นายประวิตรออกจากเฟสบุ๊ค โดยระบุข้อความว่า

ตกลงขุ่นแม้ปวินถีบผมออกจากกลุ่ม #รอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส-ตลาดหลวง แล้วนะครับ ต้องให้รุ่นน้องอัดคลิปเป็นหลักฐานว่าเข้าไม่ได้จริงๆ มิเช่นอาจเจอแถกลับแบบ กรณีปวิน vs แอนดรูว์ ที่ต่างฝ่ายต่างกล่าวหาว่าฝ่ายตรงข้ามโกหก ส่วนเฟซบุ๊คจากเคยเป็นเพื่อน ก็ถูก unfriended แล้วอาจถูกบล็อค

ผมยังยืนยันว่าที่วิพากษ์ปวิน เพื่อหวังให้วัฒนธรรมประชาธิปไตยเบ่งบาน ใหประชาชนเรียนรู้ที่จะอยู่กับคนคอดต่าง ถกเถียงอย่างมีขันติโดยมิต้องใช้คำอย่าง “อีกดอก” หรือ “เย็ดแม่” บลาๆๆ (แบบ histrionic)
วัฒนธรรมเออออห่อหมก อวยผู้นำอย่างไม่รู้จักพอเพียง หรือเปลี่ยนจากกะลาแบบหนึ่งสู่กะลาใหม่อีกแบบ ประชาชนไม่ควรต่อสู้เพืรอออกจากกะลาหนึ่งไปสู่อีกะลาหนึ่ง จากกะลาใบเก่าสู่กะลาใบใหม่ ผมไม่เอา บางที่ศัตรู้ผด็จการก็อาจเป็นเผด็จการอีกรูปแบบหนึ่ง

อ.ปวิน ก็ยังเป็น อ.ปวิน สำหรับผม ผมไม่โกรธและพยายามเข้าใจแก
ปล. Chotisak Onsoong ก็โพสต์เมื่อคืนว่าโดนถีบออกจากกลุ่มเพราะไปทวงเรื่องวิ่งแก้ผ้ารอบชิบูย่าหากอนาคตใหม่ได้ 70 สส #ป #ปวิน

ตกลงขุ่นแม้ปวินถีบผมออกจากกลุ่ม #รอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส-ตลาดหลวง แล้วนะครับ…

Posted by Pravit Rojanaphruk on Wednesday, September 2, 2020