“ศรีสุวรรณ” โวย “ปรีดี” ลาออก ควรให้เกียรติปชช. จี้ออกกฎหมาย ตรวจสุขภาพรัฐมนตรีก่อนนั่งตำแหน่ง

0

จากกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดใจกล่าวถึงกรณี นายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หลังขอลาออกกะทันหัน

ระบุว่า รัฐมนตรีเป็นเพียงหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ถ้ารัฐมนตรีไม่อยู่ ก็ยังมีรัฐมนตรีช่วยดำเนินการแทนได้ และตนก็มีหน้าที่ขับเคลื่อน เพราะเป็นหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจอยู่แล้ว และทำงานร่วมกันกับผู้ที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอดตั้งแต่ต้นของทุกโครงการ

แต่อยากขอบุคคลบางกลุ่มอย่าพูดจนเกิดความเสียหาย ขอร้องหลายบุคคลที่ออกมาพูดในขณะนี้ ขอให้คิดถึงประเทศชาติมาก่อน ทำไมไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลทำงานได้ เราต้องทำงานให้ได้ อย่ายึดติดกับบุคคลมากนักกับการทำงานในระดับปฏิบัติ เพราะยังมีฝ่ายนโยบายในการช่วยขับเคลื่อนคือรัฐบาลในภาพรวม และตนกำกับดูแลได้ในฐานะที่เป็นหัวหน้าทั้งหมด ทั้งในคณะรัฐมนตรีและการประชุมย่อย ได้สั่งการทั้งหมดอยู่แล้ว เมื่อถามว่าจะแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่เมื่อใด นายกฯตอบเพียงว่า “เมื่อเหมาะสมไง”

 

พร้อมขอฝากไปยังต่างประเทศด้วย ไทยยังคงเดินหน้าทุกมิติ และยินดีต้อนรับชาวต่างชาติในโอกาสที่เหมาะสม หรือโควิด-19 ลดลงแล้ว เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเรื่องสุขภาพด้วย เนื่องจากประชาชนยังไม่เห็นด้วย ก็ต้องฟังเสียงประชาชนก่อน ดังนั้นต้องลงพื้นที่เพื่อรับฟัง ว่ารับกับมาตรการได้มากน้อยแค่ไหน

 

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เวลาพวกคุณขัดแย้งกัน ชอบนำเรื่องสุขภาพมาอ้างเสมอ ให้เกียรติประชาชนบ้างนะนักการเมืองทั้งหลาย ขอเรียกร้องให้ออกกฎหมายตรวจสุขภาพรัฐมนตรีก่อนเข้ารับตำแหน่ง เพื่อมิให้ใช้เป็นข้ออ้างด้านสุขภาพได้อีกต่อไป คนไทยกินข้าวไม่ได้กินแกลบ”