‘แอมมี่’สดุดี ‘เสื้อแดง’ อึ้ง!บอกภูมิใจสาดสีใส่ตร. ตั้งใจทำไม่ได้ชั่ววูบ!!

0

“ แอมมี่” ประกาศพลีชีพ! สดุดี…คนเสื้อแดง เปิดใจปมสาดสีหวังขยายเพดานชุมนุมเมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ลานพระศรีศาสดามหาวิทยาลัยรังสิต อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ของกลุ่ม “ พะยอมเก๋ ”

ซึ่งจัดกิจกรรมรังสิตไม่ใช่ขี้ข้าเผด็จการขึ้น เวลา 17.00 น. ตัวแทนนักศึกษากล่าวสนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องของคณะประชาชนปลดแอก ได้แก่ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา 3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่และ 2 จุดยืน ได้แก่ 1.ไม่เอารัฐประหาร 2.ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ

จากนั้นก็มีการผลัดเปลี่ยนปราศรัยในประเด็นต่างๆ โดยในช่วงท้ายของกิจกรรมเมื่อเวลาราว 20.30 น. วงสามัญชนเล่นเพลง“ เพื่อมวลชน ร่วมกับนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่เดอะบอททอมบลูส์ โดยผู้ชุมนุมต่างร่วมร้องและปรบมือไปพร้อมกัน

ในตอนหนึ่งนักร้องนำวงสามัญชนกล่าวชื่นชม นายไชยอมรหรือแอมมี่ โดยระบุว่าภายใต้ระบอบทุนนิยมยากมากที่นักดนตรีจะออก มาแสดงจุดยืนทะลุเพดานต้องแลกโอกาสในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นฟลุกเดอะสตาร์ มาจนถึงนายไชยอมร จากนั้นผู้ชุมนุมปรบมือกึกก้องให้นายไชยอมร และนายไชยอมรกล่าวว่า ตนก็ขอคารวะวงสามัญชน ในการเดินทางต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยต้องพบแรงเสียดทานในที่ทำงานเป็นการต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ไม่ได้หวังผลประโยชน์ใด ๆ

จากนั้นยังกล่าว “สดุดีคนเสื้อแดง” ที่สละชีพเพื่อชาติ นอกจากนี้ยังเล่าถึงความรู้สึกสะเทือนใจต่อการถูกอุ้มหายโดยนายไชยอมรได้ขอให้ผู้ชุมนุมยืนสงบนิ่ง 30 วินาที เพื่อรำลึกถึงนายสมชาย นีละไพจิตร ทนายความที่ถูกบังคับสูญหาย

นายไชยอมรยังกล่าวต่ออีกว่า พวกเราไม่ได้ต่อสู้เพื่อชื่อเสียงเงินทอง ไม่ใช่ว่าการแสดงแล้วได้ภาพสวยๆ ชูสามนิ้วแล้วจบ ให้ได้ภาพสวยๆ ไปวันๆ ส่วนประเด็นการสาดสีตนทำอย่างเปี่ยมความรู้สึก แต่ไม่ใช่เพราะอารมณ์ชั่ววูบตนตั้งใจออกนอกแถวเพราะที่ผ่านมาการเรียกร้องถูกเพิกเฉยต่อให้ตนร้องเพลงอีก 100 ครั้ง ตะโกนให้ตายก็ไม่สำเร็จ ไม่มีทางชนะ สีกระป๋องเดียวเทียบไม่ได้กับชีวิตคน พร้อมย้ำชัดว่า ตนต้องการขยายเพดานการชุมนุม ไม่สน ไม่แคร์ ไม่กลัวต่อสิ่งใด และตนขอพลีชีพแม้รู้ว่าจะเจอกับอะไรถ้าอยากให้อนาคตเปลี่ยนแปลงต้องเปลี่ยนตั้งแต่วันนี้

ที่มา : China Radio International