ดร.นิว แฉนักการเมืองไทยตกลงกับต่างชาติ ช่วยหนุนนั่งนายก ถามธนาธรมีเบาะแสหรือไม่?

0

บนเฟซบุ๊กชื่อ Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” โพสต์ข้อความระบุว่า…#ใครตกลงกับต่างชาติว่าจะตอบแทนหากช่วยหนุนให้เป็นใหญ่

มีนักการเมืองไทยคนหนึ่งตกลงกับต่างชาติว่าจะตอบแทนด้วยการช่วยผลักดันนโยบายที่เป็นคุณกับต่างชาติ หากต่างชาติยื่นมือเข้ามาช่วยสนับสนุนให้ตนได้เป็นใหญ่ การตอบแทนดังกล่าวอาจรวมไปถึงการยอมให้สหรัฐอเมริกาเข้ามาติดตั้งฐานยิงขีปนาวุธพิสัยกลางในประเทศไทย ซึ่งหมายความว่า หากเกิดวิกฤตการณ์ขึ้นมา ประเทศไทยจะกลายเป็นหนังหน้าไฟรับขีปนาวุธจากจีนแทนสหรัฐไปเลยทีเดียว

การนำความขัดแย้งระหว่างประเทศเข้ามาในบ้านของตัวเอง จึงเป็นความสิ้นคิดอย่างที่สุด แต่นักการเมืองคนดังกล่าวที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร กลับหน้ามืดตามัว ยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความกระหายอำนาจ ใฝ่ฝันอยากเป็นนายกรัฐมนตรี หรือมากกว่านั้น เห็นคุณธนาธรดูสนิทกับบรรดาทูตต่างชาติ แถมยังเคยเดินสายเรียกร้องขอความสนับสนุนในต่างประเทศอีก จึงลองสอบถามคุณธนาธรดูว่า พอจะมีเบาะแสของนักการเมืองคนนั้นบ้างรึเปล่า?

แต่อย่างไรก็ดี ผมขอเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศถาม Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คณะก้าวหน้า – Progressive Movement และ พรรคก้าวไกล – Move Forward Party ดูว่ามีแนวคิดอย่างไรกับเรื่องดังกล่าว หากวันหนึ่งคุณธนาธรหรือคนของคุณธนาธรมีโอกาสเข้ามาเป็นฝ่ายรัฐบาล จะยอมหรือไม่ยอมให้สหรัฐเข้ามาติดตั้งฐานยิงขีปนาวุธพิสัยกลางในประเทศไทย?

ดร.ศุภณัฐ 2 กันยายน พ.ศ. 2563 #ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

#ใครตกลงกับต่างชาติว่าจะตอบแทนหากช่วยหนุนให้เป็นใหญ่มีนักการเมืองไทยคนหนึ่งตกลงกับต่างชาติว่าจะตอบแทนด้วยการช่วยผลักดั…

Posted by Suphanat Aphinyan on Tuesday, September 1, 2020

ที่มา : Suphanat Aphinyan