ลูกสาวนายกฯ ชี้แจง 10 ข้อกล่าวหา ที่กลุ่มเยาวชนบูลลี่คาใจ

0

ลูกสาวนายกฯ ชี้แจง 10 ข้อกล่าวหา ที่กลุ่มเยาวชนบูลลี่คาใจ สร้างเรื่องหลอกลวง หมิ่นประมาท พร้อมเตรียมเอาผิดทุกคน ถึงที่สุด

จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้ผุดแฮชแท็กที่น่าตกใจ นั่นก็คือ #ตามหาลูกประยุทธ์ ซึ่งเป็นแคมเปญที่ กลุ่มเยาวชนบูลลี่ แห่แชร์กันเป็นอย่างมาก

โดยกลุ่มเยาวชนบูลลี่ได้ร่วมมาตั้งคำถาม ในเชิงหมิ่นประมาณ ยัดเยียดความผิดต่างๆให้กับทางด้านของ ลูกสาวนายกฯ โดยที่ไม่สามารถแก้ต่าง หรือชี้แจงความเป็นจริงให้กับตนเองได้ จนถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี ในสายตาคนบางกลุ่มที่คล้อยตาม

ล่าสุดในวันที่ 2 ก.ย.63 ทางด้านของ นาวสาวธัญญา และ นางสาวนิฏฐา จันทร์โอชา ลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ทนายรับเรื่อง เข้าแจ้งความแล้วเมื่อช่วงเย็นวันนี้

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

นอกจากนี้ นาวสาวธัญญา และ นางสาวนิฏฐา ยังได้ชี้แจง 10 ข้อกล่าวหา ที่กลุ่มเยาวชนบูลลี่ กล่าวอ้าง จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ดังต่อไปนี้

1. มีการเปลี่ยนนามสกุล เพื่อทำเรื่องผิดกฎหมาย ?

ข้อเท็จจริง – ไม่เคยมีการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุลใดๆ ยังคงใช้ชื่อและนามสกุลเดิม จนปัจจุบันนี้

2. ไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทย ?

ข้อเท็จจริง – อยู่ประเทศไทยมาโดยตลอด ใช้ชีวิตอย่างประชาชนทั่วไป

3. เรียนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ?

ข้อเท็จจริง – ไม่เคยเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย เคยเดินทางไปเที่ยวเพียงครั้งเดียวในสมัยเด็ก

4. เรียนอยู่ต่างประเทศ ?

ข้อเท็จจริง – ทั้งคู่เรียนจบชั้นมัธยม จาก โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเรียนจบปริญญาตรี จาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เท่านั้น

5. สอบตกปริญญาโท อธิการบดีถูกบีบบังคับให้รับเข้าเรียน ?

ข้อเท็จจริง – ไม่ได้เรียนปริญญาโท และ ไม่เคยสอบตก เรียนจบชั้นมัธยมปลาย ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 และ 3.96 และเรียนจบปริญญาตรี ได้รีบเกียรตินิยมอันดับ 2 ทั้งคู่

6. ปัจจุบันใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย อาศัยอย่างสุขสบายที่คฤหาสน์ในประเทศอังกฤษ ?

ข้อเท็จจริง – ข้าพเจ้าทั้ง 2 คนใช้ชีวิตแบบปกติในประเทศไทย ไม่เคยไปอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษหรือประเทศอื่นใดเป็นระยะเวลานาน และไม่เคยพักในคฤหาสน์ใดๆ และเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษครั้งล่าสุดคือ ปี พ.ศ.2558 ด้วยวีซ่าท่องเที่ยว พักโรงแรมปกติ พร้อมทั้งมอบหลักฐานการเดินทางให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว

7. มีการซุกเงิน ฟอกเงิน โดยบิดาโอนเงินเข้าบัญชีต่างประเทศ ?

ข้อเท็จจริง – ข้าพเจ้าทั้งสองไม่มีบัญชีต่างประเทศ มีเพียงบัญชีธนาคารในประเทศไทยเท่านั้น

8. บิดาโอนเงินเข้าบัญชีลูกทั้งสองคนเพื่อฟอกเงิน ?

ข้อเท็จจริง – บิดาโอนเงินให้ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2556 ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่ หรือความลับ บิดาได้ยื่นชี้แจงทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. อย่างเปิดเผย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 อีกทั้งยังปรากฎบนหน้าหนังสือพิมพ์ทั่วประเทศไปแล้วหลายครั้ง โดยเงินส่วนนี้มาจากการขายที่ดินของ พันเอก ประพัฒน์ จันทร์โอชา (คุณปู่) และมีการแบ่งทรัพย์สินภายในครอบครัว

9. เหตุใดไม่เคยมีภาพหลุดใน Social Media แม้แต่เพื่อนก็ไม่มีภาพ ?

ข้อเท็จจริง – ข้าพเจ้าทั้งสองคนไม่มีบัญชีส่วนตัวใน Social Media ใดๆ รวมถึงกลุ่มเพื่อนที่ติดต่อกันก็เข้าใจในเรื่องของสิทธิความเป็นส่วนตัวจึงไม่เคยแชร์ภาพใดๆ และไม่ต้องการให้บุคคลอื่นนำภาพออกไปใช้ประโยชน์

10. ไม่เปิดเผยตัวตนเหมือนลูกนักการเมือง และลูกนายกคนอื่นๆ ?

ข้อเท็จจริง – ข้าพเจ้าทั้งสองคนใช้ชีวิตปกติเหมือนประชาชนคนอื่นๆทั่วไป ไม่ได้ต้องการให้เป็นที่รู้จัก หรือทราบว่าเป็นลูกใคร เพราะ ไม่ต้องการที่จะได้รับอภิสิทธิ์ หรือรับผลประโยชน์ใดๆ เกี่ยวกับตำแหน่งของบิดา หากใครนำไปแอบอ้างถือว่าเป็นเรื่องเท็จทั้งหมด

สุดท้ายนี้ทางด้านของ นาวสาวธัญญา และ นางสาวนิฏฐา จันทร์โอชา ต้องการใช้สิทธิตามกฎหมายโดยการฟ้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด กับผู้ที่เปิดเผยข้อมูลเท็จ ด่าทอ กล่าวหา คุกคาม หมิ่นประมาท ทั้งหมด