ดร.เสรี ฉะเดือด แอมมี่สาดสี ไม่มีทางรอด โดนแน่ข้อหาหนัก

0

ดร.เสรี วงษ์มณฑา หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย ได้เปิดเผยผ่านรายการ เรื่องลับมาก ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 ถึงประเด็น แอมมี่ สาดสีใส่เจ้าหน้าที่

จากกรณีที่ทางด้านของ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ที่นำกระป๋องสีน้ำเงิน ไปสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ที่กำลังทำหน้าที่ระงับเหตุเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย จนกลายเป็นกระแสรุนแรง

ที่สำคัญได้มีรายงานว่า แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ เตรียมสีเพื่อจะนำไปสาดอีกครั้ง โดยที่ไม่สนใจว่าที่ทำไปมีความผิดตามกฎหมาย

ล่าสุดในวันที่ 1 ก.ย.63 ทางด้านของ ดร.เสรี วงษ์มณฑา หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ ผ่านทาง รายการ เรื่องลับมาก (NO CENSOR) ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22

ซึ่งทางด้านของ ดร.เสรี ได้เปิดเผยชัดถึงประเด็นการสาดสีของ แอมมี่ ว่า ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นการทำให้ทรัพย์สินผู้คนเสียหาย ไม่ว่าจะกระทำกับเจ้าหน้าที่หรือบุคคลธรรมดาก็ตาม เพราะมีกฎหมายชี้ไว้ชัดเจน ซึ่งที่แอมมี่ ทำไปนั้นจะหนักกว่าปกติ เนื่องจากว่าเข้าข่ายขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

เพราะในขณะนั้นถือว่าตำรวจกำลังทำหน้าที่ของเขาอยู่ มีรั้วเหล็กกั้นเพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้าไปในบริเวณดังกล่าว โดยได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้คุณศรีสุวรรณ พูดชัดเจนว่ารอหมายนะ เจอแน่นอน คงจะมีข้อหาค่ะ