ณัฏฐพลชี้ไทยภักดีออกมาป้อง3สถาบัน ไม่ทำม็อบชนม็อบ ยึดประโยชน์ประเทศ

0

จากที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม พร้อมแกนนำกลุ่มไทยภักดี จัดกิจกรรมพบปะสมาชิกไทยภักดี ให้ความรู้กับประชาชนถึงความสำคัญของสถาบันหลัก และข้อเรียกร้องเสนอ โดยยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการจัดม็อบเพื่อจะไปชนม็อบนั้น

ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ย.63)  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่กลุ่มนักเรียนเลว ประกาศนัดชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษา ในวันที่ 5 ก.ย.นี้  เพื่อทวงถามความคืบหน้าข้อเรียกร้องต่างๆหลังจากที่กลุ่มนักเรียนเลวมาชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษา เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา

“ทำให้เราได้รับทราบข้อมูลต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับปัญหาด้านการศึกษา และตนได้สื่อสารให้เขารับทราบถึงแนวทางที่กระทรวงศึกษาธิการจะดำเนินการแก้ไขปัญหาเพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในแผนงานของกระทรวงอยู่แล้ว เรื่องการแสดงออกในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ได้เชิญนักเรียนกลุ่มดังกล่าวเข้ามาพูดคุยภายในกระทรวงฯ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

แต่กลุ่มดังกล่าวต้องการใช้พื้นที่สาธารณะด้านหน้าในการแสดงออก เพราะต้องการให้บุคคลอื่นได้ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย ก็ไม่มีปัญหาอะไรและตนพร้อมจะออกไปรับฟังความคิดเห็นและยินดีที่จะไปพูดคุยกับเขาในเรื่องของการศึกษาและความต้องการอื่นหากเขาต้องการ เพราะทราบว่าจะมีการชุมนุมประมาณ 2 ชั่วโมง”

นอกจากนี้เมื่อถามกรณีที่กลุ่มไทยภักดี เปรียบเทียบการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษาในขณะนี้ว่าจะถูกชักจูงให้กลายเป็นเหมือนกลุ่มเรดการ์ด ที่ปลูกฝังลัทธิชังชาติ ว่า กลุ่มไทยภักดีเป็นการแสดงออกอีกด้านหนึ่งที่ต้องการจะปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยเขายืนยันว่าจะไม่กระทำการที่เป็นม็อบชนม็อบ ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าการเคลื่อนไหวของทั้งสองกลุ่มที่มีความเห็นแตกต่างกันจะเป็นอย่างไร

“ตนยืนยันว่าเรื่องที่สำคัญคือต้องช่วยกันทำความเข้าใจ ว่าทุกคนควรจะดำเนินไปในทางไหนในการทำให้ประเทศชาติเกิดความสงบ และไม่ว่าจะกลุ่มใดจะเคลื่อนไหวอย่างไร ก็ควรจะต้องยึดถือผลประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ” นายณัฏฐพล กล่าว