ไพศาล ชี้ชัดมหาอำนาจอยู่เบื้องหลัง หยิบวลี เอาไว้โชว์เด็กต่อต้านเรือดำน้ำ

0

นายไพศาล พืชมงคล ตั้งข้อสังเกต มหาอำนาจชาติใด อยู่เบื้องหลัง เตะตัดขาความร่วมมือไทยจีน หลังจากที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวเลื่อนการจัดซื้อเรือดำน้ำออกไปก่อนอีก 1 ปี

และที่ประชุม กมธ. งบประมาณประจำปี มีมติเห็นด้วยจำนวน 63 งดออกเสียง 3 ให้ปรับลดงบประมาณในการจัดซื้อเรือดำน้ำ จำนวน 2 ลำ วงเงินในงวดแรกจำนวน 3,925 ล้านบาท โดยตัดงบฯในปี 64 ให้เหลือเป็นจำนวน 0 บาท ทันที ภายหลังกองทัพเรือ ส่งจดหมายเอกสารชี้แจงเลื่อนการจัดซื้อออกไป 1 ปี

สำหรับประเด็นดังกล่าวนี้ นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ในเฟสบุ๊กระบุว่า เรื่องจัดซื้อเรือดำน้ำ 3 ลำนั้น อย่าคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา!!! แค่ใช้วงเงินปีงบประมาณ 64 เพียง 3 พันล้านบาทเศษ แต่ทำเป็นเรื่องใหญ่โต จนต้องเลื่อนไป 1 ปี ความหมายก็คือ พับเก็บเข้ากระเป๋า และเงินที่ถูกตัดไปนั้น ก็ไม่ได้ประหยัดอะไร เพราะเอาไปเป็นกองกลางแล้วจัดสรรแบ่งปันกัน ให้เป็นงบ ส.ส ทำโครงการต่าง ๆ ตามใจชอบ!!

ตนเห็นใจ เข้าใจ และสงสารน้ำใจพี่น้องทหารเรือเต็มหัวใจ !!! อยากจะให้ตั้งข้อสังเกตว่า โครงการร่วมมือไทยจีน ที่สำคัญมี 3 โครงการ เดี้ยงและพับหมดแล้ว คือ

1. โครงการรถไฟความเร็วสูงไทยจีน เชื่อมต่อกับเส้นทางสายไหมทั่วโลก ที่ในยามถูกมหาอำนาจข่มเหงบังคับ ก็ไปขอให้จีนช่วยซื้อข้าว 2 ล้านตัน ยาง 200,000 ตัน และจะให้จีนช่วยทำรถไฟ 3 สาย ตอนนี้เฟสแรกเริ่มที่บ้านกลางดง-บ้านปางสีดา 3.5 กิโลเมตร ผ่านไป 4 ปีแล้วยังทำไม่เสร็จ พูดให้ชัด ๆ ก็คือเบี้ยวกันนั่นแหละ

2. โครงการพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขง 6 ชาติ เพื่อให้เป็นแม่น้ำแห่งสันติภาพและการพัฒนา เป็นแม่น้ำแห่งการท่องเที่ยว 6 ประเทศ และขนส่งสินค้าเกษตร 6 ประเทศ ที่ไปลงนามเป็นภาคีไว้ ก็ไม่เข้าร่วมดำเนินการ จนแม่น้ำโขงฝั่งไทยแห้งเป็นถนน ใช้ประโยชน์อันใดไม่ได้ และตอนนี้ ก็ถอยออกจากโครงการท่องเที่ยว และการขนส่งสินค้าร่วม 6 ชาติไปแล้ว จนเหลือเส้นทางขนส่งสินค้าออกจากไทย เพียงแค่ที่ EEC เท่านั้น ซึ่งเป็นจุดส่งออกที่สู้พม่าเวียดนามและกัมพูชาหรือมาเลเซียไม่ได้เลย

3 โครงการซื้อเรือดำน้ำ 3 ลำ ซึ่งซื้อไปแล้ว 1ลำ ยังขาดอีก 2 ลำจึงจะครบจำนวนหมู่เรือดำน้ำเล็กที่สุด

ถ้าเอาจริงรัฐบาลก็ชนะอยู่แล้ว!! ดังตัวอย่าง เช่น งบค่าใช้จ่ายสู้คดีเรื่องเหมืองทอง ก็ชนะขาด!!! เมื่อเป็นเช่นนี้ ที่ซื้อไว้ 1 ลำ ก็คงเอาไว้โชว์วันเด็กได้แค่นั้น มหาอำนาจชาติใด อยู่เบื้องลึกเบื้องหลัง เตะตัดขาความร่วมมือไทยจีนในเรื่องนี้??? ช่างน่าคิดน่าค้น!!

เรื่องจัดซื้อเรือดำน้ำ 3 ลำนั้น อย่าคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา!!!!!แค่ใช้วงเงินปีงบประมาณ64เพียง 3 พันล้านบาทเศษ…

Posted by Paisal Puechmongkol on Monday, August 31, 2020