ประวิตร แฉ รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส แค่ตลาดสดโจมตีสถาบัน โดยไม่เอาความเป็นจริงมาพูดกัน

0

นายประวิตร วิพากษ์วิจารณ์ นายปวิน ผู้ต้องหาในคดี 112 และผู้ก่อตั้งเพจรอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส ว่ากลุ่มดังกล่าว ไม่สนับสนุนให้โต้เถียง แต่ต้องการแค่คนล้มเจ้า

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.63 ทางด้านของ นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักหนังสือพิมพ์ข่าวสดอิงลิช ได้วิพากษ์วิจารณ์ นายปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาในคดี 112 และผู้ก่อตั้งเพจรอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส อย่างดุเดือด

ถึงความไม่เป็นเสรีภาพทางความคิด รวมถึงมองเพจรอยัลลิสต์มาเก็ตเพลส เป็นเพียงแค่กลุ่มที่ต้องการ โจมตีสถาบัน โดยที่ไม่มีใครเห็นต่าง หรือหยิบยกความจริงออกมาพูดคุยกัน

ซึ่งทางด้านของ นายประวิตร ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คถึงประเด็นดังกล่าวประมาณว่า

“แก้ข่าวนิดนะครับ ผู้จัดการ เท่าที่ผมเข้าใจ อ.ปวินไม่ได้ด่าผมว่าเป็นนีโอสลิ่ม และโพสต์นั้นเขียนโดยปวินก่อนที่ผมจะปล่อยบทความวิพากษ์แกและตลาดของแก เพียงแต่ผมเอาที่แกด่าคนที่แกมองว่าเป็นนีโอสลิ่มไปเป็นหลักฐานว่าในตลาดปวินนั้น มันไม่มีพื้นที่สำหรับความเห็นต่างอย่างแท้จริง

#รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส ไม่ใช่พื้นที่เอื้อให้ถกเถียงต่างมุมต่างความเชื่อ แต่เป็นพื้นที่ๆวิพากษ์ ด่า #เจ้า โดยไม่จำเป็นต้องยึดโยงกับความจริงเสมอไป -มันก็แค่อีกหนึ่ง #กะลาแลนด์ เพียงแต่แทนที่จะอวยเจ้าอย่างไม่รู้จักพอเพียง ก็ด่าอย่างไม่รู้จักพอเพียงแทน”

แก้ข่าวนิดนะครับ ผู้จัดการ เท่าที่ผมเข้าใจ อ.ปวินไม่ได้ด่าผมว่าเป็นนีโอสลิ่ม…

Posted by Pravit Rojanaphruk on Sunday, August 30, 2020

 

นอกจากนั้นทางด้านของ นายประวิตร ยังได้โพสต์ข้อความสนทนา กับทางกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ ที่เป็นหัวแรงในการจัดงาน ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ในเรื่องของเงินบริจาค และแจกแจงรายจ่าย เพื่อความโปร่งใส แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับคำตอบจากทางฝั่งจัดงาน แต่อย่างใด