หมอวรงค์ เตรียมร้องผ่านสำนักข่าวนิกเคอิฝากถึงรัฐบาล-ปชช.ญี่ปุ่นจัดการปวิน

0

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” ระบุถึงความคืบหน้าการเรียกร้องให้ทางการญี่ปุ่นดำเนินการและชี้แจงถึงการให้นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ พำนักอาศัยในประเทศญี่ปุ่น

โดยมีข้อความระบุว่า #ช่วยกันรุกกลับนายปวิน วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางทีมงานของกลุ่มไทยภัคดี ได้ไปยื่นหนังสือ ข้อเรียกร้อง ต่อท่านนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ผ่านสถานทูตญี่ปุ่น กรณีนายปวิน ใช้ประเทศญี่ปุ่นเป็นฐานโจมตี ให้ร้ายสถาบันหลักของประเทศไทย และยุยงปลุกปั่นเยาวชนไทยในข้อมูลบิดเบือน

บังเอิญผมมีนัดหมายสัมภาษณ์พิเศษ กับสำนักข่าวนิกเคอิ ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายนนี้ ผมตั้งใจจะยื่นข้อเรียกร้องของกลุ่มไทยภักดี ผ่านสำนักข่าวญี่ปุ่นนี้ด้วย เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารถึงรัฐบาล และประชาชนชาวญี่ปุ่นครับ #ปกป้องชาติศาสตร์กษัตริย์ #ไทยภักดี

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 31 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ตัวแทนกลุ่มไทยภักดี ได้นำหนังสือเปิดผนึก ไปยื่นให้กับทางด้านของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อส่งต่อไปให้กับทางด้านของรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อหาแนวทางดำเนินการ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องหา ในคดี 112 ที่หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยทางด้านของ ตัวแทนกลุ่มไทยภักดี ได้ยื่นข้อเรียกร้องต่อสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ให้ดำเนินการกับ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องหา ในคดี 112 อย่างเด็ดขาด 4 ข้อ ดังต่อไปนี้

1.รัฐบาลญี่ปุ่นต้องดำเนินการ หยุด ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ไม่ให้โจมตีพระมหากษัตริย์ไทย

2.รัฐบาลญี่ปุ่นต้องตอบให้ได้ว่า ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ อยู่ในประเทศญี่ปุ่นในฐานะอะไร

3.รัฐบาลญี่ปุ่นจะต้องตรวจสอบแนวทางการสอนของ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เพื่อไม่ให้เกิดการปลูกฝังแนวทางเลวร้ายกับนักเรียน ต่อประเทศไทย

4.รัฐบาลญี่ปุ่นจะต้องตรวจสอบการเงิน ว่าได้รับมาจากไหน และใช้ประเทศญี่ปุ่นเป็นฐานหรือไม่

ทั้งนี้ ทางด้านของไทยภักดี ได้ขีดเส้นในการดำเนินการของรัฐบาลญี่ปุ่นไว้เบื้องต้น 7 วัน หากว่าทางด้านของรัฐบาลญี่ปุ่นยังนิ่งเฉยทางด้านกลุ่มไทยภักดี จะทำการเคลื่อนไหวต่อไป

https://www.facebook.com/therealwarong/photos/a.1635500953387616/2707533662851001/?type=3&theater